Hà Nội: Người dân về từ Đà Nẵng rồng rắn đi test nhanh COVID-19

Tính đến sáng 31.7, quận Thanh Xuân đã rà soát được 2.400 người về từ Đà Nẵng và vùng có dịch. Trong đó, 400 trường hợp được test nhanh COVID-19 đã cho kết quả âm tính.

Sáng 31.7, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành test nhanh COVID-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng và
Sáng 31.7, Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tiến hành test nhanh COVID-19 cho người dân trở về từ Đà Nẵng và vùng có dịch trong 11 phường thuộc quận Thanh Xuân.
Tại điểm xét nghiệm Trạm y tế phường Quan Nhân, hàng trăm trường người dân đến lấy mẫu máu để xét nghiệm từ sáng sớm.
Tại điểm xét nghiệm Trạm y tế phường Quan Nhân, hàng trăm người dân đến lấy mẫu máu để xét nghiệm.
 
Việc lấy mẫu máu xét nghiệm được tiến hành ngay sau khi người dân làm xong thủ tục phiếu xét nghiệm.
 
Trao đổi với Lao Động, ông Lê Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân cho biết, được sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội, đơn vị đã triển khai các hoạt động rà soát tất cả trường hợp đi về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch trong thời gian vừa qua, theo thông báo khẩn của Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 quốc gia.
Theo ông Tuấn, trong buổi sáng nay đã rà soát được 2400 trường hợp và chờ kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 để tìm kháng thể SARS-CoV-2 cho người dân.
Theo ông Tuấn, tính đến sáng nay đã rà soát được 2400 trường hợp và chờ kết quả xét nghiệm nhanh COVID-19 để tìm kháng thể SARS-CoV-2 cho người dân.
 
 
“Chúng tôi triển khai bắt đầu từ chiều 30.7, và đã lấy mẫu được khoảng 400 trường hợp.Tất cả các trường hợp này sau khi xét nghiệm đều cho kết quả âm tính“, ông Tuấn cho hay.
 
Được biết, chiều qua, quận Thanh Xuân đã triển khai test nhanh COVID-19 cho 5 phường, hôm nay triển khai 100% các phường thuộc địa bàn quận (gồm 11 phường).
ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, các quận, huyện cập nhật là 21.000 người trở về từ Đà Nẵng, nhưng sáng nay đã báo lại là hơn 30.000 người.
ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông tin, các quận, huyện cập nhật là 21.000 người trở về từ Đà Nẵng, nhưng sáng nay đã báo lại là hơn 30.000 người. Trong buổi sáng, đơn vị đã cấp cho các quận huyện 41.000 test nhanh, cấp dư một chút để các trung tâm y tế làm khẩn trương từ nay đến hết tuần.
 
 Theo ông Việt, cơ bản tất cả phường, xã, quận, huyện đều đã triển khai test một cách bài bản, không có sự cố. Đến cuối ngày đã làm xong gần 4.000 mẫu, sơ bộ hầu như âm tính. Có 4 ca dương tính chúng tôi đã làm test lại bằng Realtime-PCR và cũng cho kết quả âm tính.

Photo

Lên top