Hà Nội: Người dân tất bật dọn hàng hoá sau khi bệnh viện K phong toả

Sau khi bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) phong toả, cách ly các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà,... các cửa hàng xung quanh khu vực này cũng được yêu cầu đóng cửa.

Sau khi bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) bị phong toả, các khu vực xung quanh cũng được yêu cầu cách ly y tế.
Sau khi bệnh viện K - cơ sở Tân Triều (Hà Nội) bị phong toả, các khu vực xung quanh cũng được yêu cầu cách ly y tế.
Ghi nhận của PV Báo Lao Đông, ngày 8.5, lực lượng chức năng phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có mặt, yêu cầu các hộ kinh doanh không thiết yếu đóng cửa hàng
Ghi nhận của PV Báo Lao Đông, ngày 8.5, lực lượng chức năng phường Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) đã có mặt, yêu cầu các hộ kinh doanh không thiết yếu đóng cửa hàng.
Nhiều người dân chấp hành dọn dẹp và đóng cửa hàng.
Chỉ các cửa hàng cung cấp nhu yếu phẩm như thực phẩm, thuốc tây,... được phép kinh doanh nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch COVID-19.
Theo ông Nguyễn Quốc Nam, sống tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) cho biết: “Chúng tôi ở đối diện bệnh viện K, thuộc về phường Kiến Hưng, khi biết tin bệnh viện phong toả và được lệnh đóng cửa hàng, chúng tôi đều nghiêm túc chấp hành. Chờ khi nào dịch qua, chúng tôi sẽ kinh doanh trở lại cũng chưa muộn“.
Theo ông Nguyễn Quốc Nam, sống tại phường Kiến Hưng (quận Hà Đông) cho biết: “Khi biết tin bệnh viện phong toả và được lệnh đóng cửa hàng, chúng tôi đều nghiêm túc chấp hành. Chờ khi nào dịch qua, chúng tôi sẽ kinh doanh trở lại cũng chưa muộn“.
Các rào chắn và biển cảnh báo được đặt ngay sau khi người dân dọn dẹp xong.
Ông Trịnh Quốc Ân - Phó Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông cho biết: "Phường chúng tôi nằm đối diện bệnh viện K, thuộc về quận Hà Đông. Khu vực này cũng thường xuyên có người khám bệnh qua lại nên công tác phòng chống dịch càng phải quyết liệt hơn. Ngay sáng nay chúng tôi đã yêu cầu người dân không tổ chức kinh doanh, hoạt động đông người nhằm phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao nhất".
Theo đó, tính đến 9h sáng ngày 8.5, Bệnh viên K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận 11 ca dương tính COVID-19.
Theo đó, tính đến 9h sáng ngày 8.5, Bệnh viên K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận 11 ca dương tính COVID-19.

Photo

Lên top