Hà Nội: “Ngoài đường phải lên tới 45 độ C”

Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực Hà Nội có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10 - 17 giờ.

 
 Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, hôm nay 21.5, vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra ở phía Tây Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37 - 40 độ C, riêng vùng núi phía Tây của Trung Bộ có nơi 41 - 42 độ C.
 
 Trên những tuyến đường khắp thủ đô, đặc biệt như Phạm Hùng, Cầu Giấy, Phạm Văn Đồng nơi có ít cây xanh, nhiệt độ cảm nhận trên đường lên tới hơn 40 độ C.
 
Để đối phó với cái nắng nóng gay gắt ngoài trời, người dân trang bị cho mình nhiều cách chống nắng khác nhau khi di chuyển. 
 
 Vào giữa trưa khi nhiệt độ đạt ngưỡng cao nhất trong ngày, việc các phương tiện dừng chân giữa lòng đường chờ đèn đỏ là nỗi ám ảnh kinh hoàng với mỗi người.
 
Dừng chân chờ đèn đỏ nhiều người chọn, núp dưới những tán cây, dưới bóng những chiếc xe tải để tránh nắng. 
 
Cách phổ biến nhất là mặc nhiều lớp áo chống nắng, khẩu trang và găng tay, tránh ánh nắng trực tiếp vào cơ thể.
 
“Mình hạn chế ra đường hết mức có thể vào những ngày này, nắng nóng quá dự báo nói 40 độ C thì ra đường phải lên đến 45 độ vì nhiều xe cộ”, anh Minh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.
 
Đối với các shipper, xe ôm công nghệ, những ngày nắng nóng như vậy ảnh hưởng rất lớn tới công việc của họ, do việc thường xuyên phải di chuyển ngoài đường.
 
Người lao động tranh thủ dừng xe nghỉ ngơi dưới các tán cây ven đường. 
 
Theo trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối và đêm nay (21.5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Khu vực Hà Nội từ chiều và đêm mai (22.5) có mưa, mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Photo

Lên top