Hà Nội: Ngó lơ cầu đi bộ, nhiều người vội vã băng ngang qua đường

Hà Nội đã triển khai xây dựng hàng loạt những cây cầu vượt bộ hành dành cho người đi bộ qua đường để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, thực tế nhiều người đi bộ lại ngó lơ, thậm chí trèo qua hàng rào để băng qua đường, bất chấp nguy hiểm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ, TP Hà Nội đã triển khai xây dựng hàng loạt những cây cầu dành cho người đi bộ qua đường…
Song, bỏ mặc sự tồn tại của cây cầu dành cho người đi bộ, người dân vô tư di chuyển dưới lòng đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Phớt lờ cầu bộ hành, người đi bộ thản nhiên di chuyển dưới lòng đường Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, Hà Nội.
Ở các tuyến đường khác, nhiều người lựa chọn giải pháp băng cắt giữa các dòng phương tiện, thản nhiên di chuyển dưới lòng đường… phớt lờ cây cầu dành cho người đi bộ cách đó chỉ vài bước chân. Ảnh chụp trên đường Thái Hà.
Việc băng ngang qua đường khi các phương tiện đang di chuyển tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Nhiều người còn  băng qua dải phân cách băng ngang qua đường mà không sử dụng cầu đi bộ ngay trên đầu.
Nhiều người còn băng qua dải phân cách băng ngang qua đường mà không sử dụng cầu đi bộ ngay trên đầu.
Một người vội vã băng qua đường mà không dùng đến cầu vượt. Lý do băng qua đường mà không dùng đến cầu vượt của nhiều người cũng khác nhau. "Để qua đường một cách nhanh chóng, đỡ phải leo cầu đi bộ thì có lúc vắng xe tôi cũng đi bộ sang đường cho nhanh" - chị Nguyễn Thị Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội) phân trần.
Trao đổi với Lao Động, Luật sư Vũ Tuấn - Đoàn Luật sư TP.Hà Nội cho biết, theo quy định, người đi bộ sai nơi quy định sẽ bị xử phạt từ 60.000 - 100.000 đồng. Tuy nhiên, việc xử lý những hành vi này gặp rất nhiều khó khăn.
Bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn thường sử dụng những cây cầu vượt bộ hành này để qua đường, nhất là khi đông xe.

Photo

Lên top