Hà Nội: Lượng người ra đường vẫn rất lớn, hầu hết dùng giấy đi đường cũ

Chỉ ghi nhận ở một chốt kiểm soát vào "vùng đỏ" trên đường Cầu Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trong sáng nay (7.9), đã thấy lượng người đi ra đường vẫn rất lớn, hầu hết đều có giấy đi đường.

 
Ghi nhận tại khu vực chốt kiểm soát y tế hướng vào "vùng đỏ"  trên đường Cầu Diễn vào sáng nay (7.9), lượng người và phương tiện qua đây vẫn rất lớn. 
 
Trong ngày hôm qua (6.9) tại điểm kiểm soát này đã xảy ra tình trạng ùn ứ cục bộ kéo dài hàng giờ đồng hồ. 
 
Ghi nhận vào sáng nay, dù lượng người và phương tiện vẫn rất lớn nhưng đã không còn tình trạng ùn ứ. 
 
100% người qua chốt kiểm soát phải xuất trình giấy tờ theo quy định. 
 
 Theo lãnh đạo Đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội, rút kinh nghiệm từ những ngày trước, trong ngày hôm nay tổ công tác đã chia lực lượng thành các nhóm nhỏ để kiểm soát. Trước khi đến chốt kiểm tra, người dân phải dừng lại khoảng 3, 4 vị trí có lực lượng chức năng đứng phân luồng.
 
"Chúng tôi cho rút bớt lực lượng ở các vị trí không trọng điểm, không có tình hình giao thông phức tạp để tập trung về các tuyến trọng điểm như trên đường 32. Việc chia nhỏ thành các nhóm đã giúp cho quá trình di chuyển qua chốt kiểm soát của người dân được thuận lợi, đảm bảo khoảng cách an toàn", Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng đội CSGT số 6 Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho hay. 
 
Người dân được nhắc nhở cầm sẵn giấy đi đường trên tay trước khi qua chốt kiểm soát.
 
Hầu hết người dân ra đường đều có giấy đi đường, nhưng vẫn là mẫu cũ.
 
Ghi nhận trong sáng nay, tại chốt kiểm soát trên đường Cầu Diễn, rất hiếm người có giấy đi đường theo mẫu mới. Lực lượng chức năng vẫn tiếp tục nhắc nhở người dân về việc thay đổi mẫu giấy đi đường.
 
Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh chỉ đạo, để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong 2 ngày 6 và 7.9, các lực lượng chức năng của thành phố chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.
 
Lượng người ra đường vẫn rất đông trong ngày 7.9, tại các vị trí đèn tín hiệu giao thông trên đường Cầu Diễn thỉnh thoảng vẫn xảy ra ùn ứ, nhưng nhanh chóng được giải quyết. Từ ngày 8.9, các tổ kiểm soát sẽ siết chặt việc kiểm tra giấy đi đường theo mẫu mới, có thể bắt đầu xử phạt.

Photo

Lên top