Hà Nội: Lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 200 tiểu thương chợ Phùng Khoang

Sáng 1.8, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 200 tiểu thương tại chợ Phùng Khoang sau khi phát hiện ca mắc.

Ngay sau khi phát hiện 1 ca mắc COVID-19 là tiểu thương tại chợ Phùng Khoang 2 (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội), lực lượng chức năng ngay lập tức tiến hành truy vết, khoanh vùng và lập danh sách những trường hợp liên quan để lấy mẫu xét nghiệm.
Theo ghi nhận sáng 1.8, các lối vào chợ Phùng Khoang 2 được rào chắn, chốt chắn phong toả.
Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Xuân Thăng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã Trung Văn cho biết: “Ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 là một tiểu thương ở khu chợ Phùng Khoang 2, lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, truy vết. Đặc biệt, sáng nay, lực lượng y tế quận Nam Từ Liêm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 200 tiểu thương”.
Được biết, cả 200 tiểu thương đều là người bán hàng thiết yếu tại khu chợ Phùng Khoang 2. Hiện, khu chợ Phùng Khoang 1 vẫn tiếp tục được kinh doanh, tuân thủ các quy định phòng dịch.
Toàn bộ những trường hợp liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và tiếp tục theo dõi các yếu tố dịch tễ.
Bên trong chợ được chia làm 2 khu vực: khu vực chờ và khu vực lấy mẫu xét nghiệm.
Theo lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, trong ngày hôm nay đội ngũ y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả tiểu thương tại chợ Phùng Khoang 1 và 2.
Sáng 1.8, Sở Y tế Hà Nội cho biết thống kê từ 18 giờ ngày 31.7 đến 6h sáng nay, thành phố đã ghi nhận 18 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó 11 ca phát hiện tại khu cách ly và 7 ca phát hiện tại cộng đồng.
Như vậy, tính từ ngày 29.4 đến nay, Hà Nội đã có 1.192 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận, trong đó có 707 trường hợp tại cộng đồng và 485 trường hợp tại khu cách ly.

Photo

Lên top