Hà Nội lập chốt kiểm soát ở tổ dân phố, chung cư để kiểm tra giấy đi đường

Theo quy định của UBND TP.Hà Nội, các xã, phường, thị trấn ở Thủ đô có trách nhiệm kiểm tra, xác nhận giấy đi đường của người dân với nguyên tắc, chính quyền cơ sở giám sát chặt chẽ nơi đến trên địa bàn.

Tại Hàng Gai, một "chốt cứng" được lập để kiểm soát, không cho người lạ đi vào. Đồng thời, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy đi đường theo đúng quy định, đảm bảo chặt chẽ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Chỉ những người dân sống trong khu phố trên địa bàn và có nhu cầu thiết yếu mới được ra đường. Phiếu đi chợ 2 lần/tuần được phát đến các gia đình, để hạn chế mức thấp nhất việc đi ra ngoài.
Các chốt kiểm soát trước lối vào các cụm dân cư trên địa bàn thành phố do chính khu dân cư, tổ dân phố lập nên, với tinh thần không chủ quan, không để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào và lây nhiễm chéo trong khu dân cư.
Thành viên các Tổ phòng, chống COVID cộng đồng túc trực 24/24. Thông tin của người đến và đi đều đều được ghi chép đầy đủ, phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh.
Người lạ, shipper chỉ được phép gửi đồ từ bên ngoài. Đồng thời, phải có đủ giấy tờ tùy thân, giấy đi đường hợp lệ.
Nhiều khu chung cư trên địa bàn Hà Nội cũng thiết lập các chốt chặn, kiểm soát người, phương tiện ra vào trước mỗi tòa nhà.
Mọi người ra vào chung cư đều phải kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và thực hiện nghiêm thông điệp 5K. Anh Trần Văn Đô, cư dân của một chung cư thuộc phường Hoàng Liệt cho hay: "Tôi thấy việc kiểm soát chặt chẽ người ra vào là hết sức cần thiết bởi vì dịch COVID-19 đang rất khó lường. Có các chốt kiểm tra như thế này tôi và gia đình tôi ở đây cũng cảm thấy an tâm hơn".
Các chốt "vùng xanh" được thiết lập tại nhiều khu chung cư, để bảo vệ cư dân trước sự tấn công của dịch COVID-19.

Photo

Lên top