Hà Nội: Khoảnh khắc trong Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do COVID-19

Hà Nội – 20h ngày 19.11, cùng với tất cả các các tỉnh thành trên cả nước, nhiều địa điểm tại Thủ đô đã tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

 
Cùng với Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 diễn ra trên khắp cả nước, điểm cầu TP.Hà Nội tổ chức tại sân khấu đa năng, Công viên Thống Nhất, phố Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng), với khoảng 300 đại biểu. 
 
Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài, đã thắp hương, thực hiện nghi lễ tưởng niệm. 
 
 
Người dân thả hoa đăng tại Công viên Thống Nhất để tưởng niệm đồng bào, cán bộ chiến sĩ mất trong dịch COVID-19. 
 
Khu vực Hồ Gươm, lúc 20 giờ 30 đèn chiếu sáng Tháp Rùa được tắt.
 
 Tiếp theo đó toàn bộ hệ thống chiếu sáng cầu Thê Húc và đèn trang trí quanh hồ đều tắt. 
 
 
Người dân thắp nến tưởng niệm 23.476 nạn nhân qua đời vì COVID-19 trước cổng Nhà Thờ Lớn Hà Nội.
 
 
 Tại chùa Quán Sứ (phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đã thỉnh chuông, thắp nến, dâng hương, tưởng niệm, cầu siêu cho các vong linh tử vong do COVID-19.
 
 Mọi hoạt động liên quan trong buổi cầu siêu đều đảm bảo trang nghiêm, trang trọng, tiết kiệm và thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.
 
Hoạt động này nhằm xoa dịu nỗi đau các gia đình có người thân tử vong do COVID-19, cầu nguyện cho các vong linh tử vong được siêu thoát. 
 
Đồng thời, lan tỏa tình nhân ái yêu thương, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch. 

Photo

Lên top