Hà Nội: Hoa lê, hoa đào tiền triệu rục rịch xuống phố đón Tết

Hà Nội - Dù còn cách Tết Nguyên đán khoảng 2 tháng, nhưng nhiều tiểu thương đã đánh hoa lê, hoa đào rừng từ vùng cao đem bày bán tại chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ.

a
Tuy còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, nhiều người dân Hà Nội đã tranh thủ xuống phố mua hoa để chơi xuân.
thời gian gần đây, tại chợ hoa Quảng An xuất hiện nhiều cành hoa lê trắng, hoa đào được các tiểu thương đưa từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai xuống
Thời gian gần đây, tại chợ hoa Quảng An xuất hiện nhiều cành hoa lê trắng, hoa đào được các tiểu thương đưa từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai xuống.
thu hút sự quan tâm của người dân.
Chị Phan Ánh Tuyết, Nam Từ Liêm cho biết: "Mình đi qua chợ, thấy có hàng hoa đào với lê nên ghé xuống xem". 
a
Hiện tại, hoa lê được bán với giá dao động từ 300.000 - 500.000 đồng, những cành lớn từ 1 triệu đến 4 triệu đồng/cành.
a
Cành hoa lê cũng là một trong những loại hoa chơi Tết được nhiều người dân Hà Nội săn đón, bởi nó có sắc trắng tinh khiết, biểu trưng cho vẻ đẹp tinh khôi, trong sáng.
a
Một tiểu thương chia sẻ: "Năm ngoái, kể cả khi hết Tết người dân vẫn sắm cành hoa lê về chơi. Mấy ngày trước hoa mới về thì đẹp, hiện chúng tôi vẫn chưa về đợt mới. Một vài hôm nữa không bán được thì chúng tôi đem bỏ".
a
Dù đã xuống phố được gần một tháng, nhưng các tiểu thương cho rằng số lượng khách chơi còn ít. "Có thể do người dân chưa biết có cành lê, cành đào nên chưa mua", chị Hoa, tiểu thương buôn bán tại chợ chia sẻ.
a
Các cành đào tại đây chủ yếu là đào phai. Số lượng ít, bởi đa số các vườn đào tại Nhật Tân đang trong giai đoạn tuốt lá cho cây. Hiện giá của mỗi cành hoa đào giao động từ 300-700 nghìn đồng.
a
Theo ghi nhận của phóng viên, một số người dân đi đường cũng ghé qua hỏi giá hoặc ngắm nghía. "Tôi thấy có bày bán, thấy lạ nên ghé xuống xem. Nhưng tôi chưa có ý định mua", anh Việt chia sẻ.
a
Người bán cho biết, hoa lê sẽ chơi được ít nhất từ 1 tháng tới 40 ngày.
a
Nhiều người dân đi qua chợ hoa Quảng Bá cũng tò mò khi thấy bày bán cành đào và cành lê.
â
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện tượng rét đậm, rét hại trong mùa đông có thể sẽ kéo dài từ Tết Dương lịch cho đến Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Đây được coi là thời tiết lý tưởng để hoa đào, hoa lê nở chậm đón Tết đúng ngày. 

Photo

Lên top