Hà Nội: Hình ảnh các cửa hàng cắt tóc, gội đầu trước khi tạm đóng cửa

Nhiều cửa hàng cắt tóc, gội đầu tại Hà Nội đã khẩn trương dọn dẹp sau lệnh tạm đóng cửa hàng. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của phóng viên, không ít người dân đã tranh thủ đi cắt tóc trong buổi sáng ngày 25.5.

Tối 24.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký và ban hành Công điện hỏa tốc số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Trong đó yêu cầu từ 12h ngày 22.5, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đó có dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
Tối 24.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký và ban hành Công điện hỏa tốc số 11/CĐ-UBND về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Theo đó yêu cầu từ 12h ngày 25.5, tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đó có dịch vụ cắt tóc, gội đầu.
Theo ghi nhận của Lao Động, sáng ngày 25.5, tại một số cửa hàng cắt tóc trên phố Thành Công (Ba Đình, Hà Nội), Long Biên,...nhiều người đã tranh thủ trước giờ đóng cửa đi cắt tóc. Các cửa hàng lượng người ra vào cắt nhiều, nhân viên khẩn trương dọn dẹp cửa hàng.
Theo ghi nhận, sáng ngày 25.5, tại một số cửa hàng cắt tóc tại Hà Nội,...nhiều người đã tranh thủ đi cắt tóc trước giờ đóng cửa.
Anh Nguyễn Hoàng Long - chủ cửa hàng cắt tóc tại khu tập thể G5 (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) - chia sẻ, theo chỉ thị của Chủ tịch thành phố, chúng tôi phải đóng cửa trước 12h trưa nay. Để đảm bảo phòng dịch COVID-19, chúng tôi sẵn sàng đóng cửa vì lợi ích chung của tất cả mọi người và để dịch mau chóng qua đi nhanh nhất.
Anh Nguyễn Hoàng Long - chủ cửa hàng cắt tóc tại khu tập thể G5 (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) - chia sẻ, theo chỉ thị của Chủ tịch thành phố, chúng tôi phải đóng cửa trước 12h trưa nay. Để đảm bảo phòng dịch COVID-19, chúng tôi sẵn sàng đóng cửa vì lợi ích chung của tất cả mọi người và để dịch mau chóng qua đi.
Để đảm bảo giãn cách, nhiều ngồi bên ngoài chờ đến lượt mình cắt tóc.
Để đảm bảo giãn cách, nhiều ngồi bên ngoài chờ đến lượt mình cắt tóc.
Tại cửa hàng cắt tóc Hiếu Nguyễn (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), nhân viên cửa hàng cũng nhanh chóng khẩn trương dọn dẹp, lau bàn.
Tại cửa hàng cắt tóc Hiếu Nguyễn (Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), nhân viên cửa hàng cũng nhanh chóng khẩn trương dọn dẹp, lau bàn.
Tại cửa hàng cắt tóc tại địa chỉ 48 Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) nhân viên cũng đang tiến hành khẩn trương vệ sinh, dọn dẹp cửa hàng trước khi tạm thời đóng cửa phòng dịch COVID-19.
Anh Nguyễn Mạnh Hoàn - chủ cửa hàng cho hay: "Sau khi nhận được thông tin tạm thời phải đóng cửa ngay từ sáng tôi đã chủ động không tiếp nhận khách hàng, đôn đốc nhân viên dọn dẹp cửa hàng trước khi tạm thời đóng cửa. Mặc dù, việc tạm đóng cửa này ảnh hưởng lớn tới nguồn thu nhập nhưng vì lợi ích chung nên tôi sẵn sàng chấp hành chỉ thị của thành phố".
Tại cửa hàng cắt tóc số 10 Long Biên 1 (Long Biên, Hà Nội) các nhân viên tại đây cũng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh quán.
Tại cửa hàng cắt tóc số 10 Long Biên 1 (Long Biên, Hà Nội) các nhân viên tại đây cũng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh quán. Ngoài các cửa hàng cắt tóc, gội đầu thì các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người.

Photo

Lên top