Hà Nội: "Hiếm" tình trạng dân thờ ơ không đeo khẩu trang nơi công cộng

Ngay sau khi Hà Nội công bố có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, người dân dù đi dạo phố hay đi đường, ra bến xe cũng đều đem theo khẩu trang bên mình.

Chỉ trong sáng nay (29.1), Bộ Y tế công bố 9 ca mắc mới trong đó: Hải Phòng 1 ca, Bắc Ninh 1 ca, Quảng Ninh 2 ca, Hải Dương 4 ca, Hà Nội 1 ca.
Theo ghi nhận, tại khu vực công cộng như: Phố đi bộ Hồ Gươm, khu vực cổng bệnh viện, bến xe Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm... đa số người dân đều chấp hành việc đeo khẩu trang.
Tuy nhiên, một số người vẫn "quên" đeo khẩu trang. Ảnh ghi nhận tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trưa 29.1.
Từ người trẻ đến người già đều coi khẩu trang là vật bất ly thân. Ông Phạm Minh Đức (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Trước đây tôi cũng đã có thói quen đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, bây giờ thì lại càng ý thức hơn nữa. Việc đeo khẩu trang không chỉ hạn chế lây lan dịch bệnh cho mình và cũng là cách để bảo vệ những người xung quanh nữa".
Mặc dù là cuối tuần nhưng bến xe vắng vẻ lạ thường.
Người dân nghiêm túc đeo khẩu trang. Đặc biệt là những người làm nghề xe ôm, taxi, tài xế xe bus hay bảo vệ - những nghề thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người thì càng không thể thiếu khẩu trang.
Đa số người dân Hà Nội đã có ý thức bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân Hà Nội đã đổ xô đi mua khẩu trang.
Tại bến xe, nhiều người cũng lựa chọn cách đeo khẩu trang để hạn chế nhất nguy cơ lây lan dịch COVID-19.
Nhiều xe bus công cộng yêu cầu hành khách đeo khẩu trang đúng quy định.
Tính đến thời điểm hiện tại, số người dương tính với virus SARS-CoV-2 trên toàn Thế giới đã lên tới 102.058.878 người. Trong đó, tại Việt Nam có 1.651 trường hợp. Một số tỉnh thành đã thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

Photo

Lên top