Hà Nội: Hàng vạn người chen chân về quê nghỉ lễ, vẫn còn người không đeo khẩu trang

Chiều ngày 29.4, hàng vạn người đã đổ ra các bến xe để về quê nghỉ lễ 30.4 và 1.5. Nhiều người xếp hàng vài tiếng đồng hồ nhưng vẫn không mua được vé để về nhà.

Năm nay kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vào ngày thứ sáu, thứ bảy cho nên được nghỉ bù vào thứ hai kế tiếp, do đó kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài bốn ngày được dự đoán sẽ khiến nhu cầu đi lại của nhân dân tăng cao.
Ghi nhận vào khoảng 17h ngày 29.4, hầu hết các khu vực lối ra bãi xe của các bến Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Hà Nội đều đông đúc.
Tại Bến xe Nước Ngầm, có hàng nghìn người đã đổ về đây. Do lượng người quá đông nên người dân phải xếp hàng mua vé, thậm chí, phải chờ đợi khá lâu nhưng không có vé. Nhiều người tỏ ra mệt mỏi ngồi bệt xuống sảnh bến xe để chờ có vé.
Theo ghi nhận tại khu vực ghế chờ của bến xe Nước Ngầm, nhiều hành khách vô tư không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy định của Bộ Y tế.
Dòng người lỉnh kỉnh với đồ đạc xếp hàng chờ mua vé xe. Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Hoàng Tùng - Phó Giám đốc bến xe Giáp Bát cho hay, trong chiều ngày 29.4, bến xe đón khoảng trên 7.000 lượt khách. Do lượng khách tăng nên bến xe đã điều động, tăng cường khoảng 80 xe để phục vụ người dân. “Dù lượng người đông, tuy nhiên ngoài việc đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết bến xe thì đơn vị đã tăng cường lực lượng, chốt tại các cửa ra vào để nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang, thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh COVID-19” .
Tại lối ra vào bến, nhân viên nhà xe đo thân nhiệt cho người dân sử dụng các dịch vụ tại bến xe.
Người dân chen chân lên xe bất chấp việc giữ khoảng cách an toàn, phòng chống dịch COVID-19.
Chị Đặng Kim Ngân (Sinh viên Đại học Kinh tế Quốc Dân Hà Nội) chia sẻ: "Mình được nghỉ lễ 4 ngày và dự định về nhà với bố mẹ. Nhưng khi ra đến bến xe thì hết vé về Hà Tĩnh. Đường tắc quá nên mình ngồi chờ đường thoáng rồi về phòng trọ".
Dự kiến của các bến xe, ngày mai, lượng khách đến bến xe sẽ đông hơn, do đó, đơn vị đã lên kế hoạch, bố trí lực lượng cụ thể để đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch tại bến.

Photo

Lên top