Hà Nội: Hàng loạt địa điểm bị phong tỏa do liên quan 5 ca mắc COVID-19 mới

Nhiều địa điểm bao gồm khách sạn, quán ăn, cafe... có liên quan ca nhiễm COVID-19 tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã bị phong tỏa ngay trong chiều nay (11.7).

Chiều 11.7, ngay sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xác nhận có 5 trường hợp trên chuyến bay QH244 ngày 4.7, từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, UBND phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức các lực lượng chức năng phong tỏa, phun khử khuẩn một số địa điểm liên quan.
Thực hiện cách ly y tế khách sạn 89 Bùi Thị Xuân, nơi các bệnh nhân ở.
2 căn nhà nơi các ca nhiễm ăn cơm trên đường Bùi Thị Xuân cũng bị phong tỏa.
Khách sạn số 23 Bùi Thị Xuân bị phong tỏa do có lễ tân khách sạn số 89 Bùi Thị Xuân đến làm việc.
Lực lượng chức năng nhắc nhở người dân không đến gần khu vực bị phong tỏa.
Trong chiều nay lực lượng y tế quận Hai Bà Trưng cũng có mặt tại một quán ăn và một quán cafe trên đường Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) liên quan đến các ca nhiễm mới tại địa bàn.
Trong thông báo mới đây của phường Nguyễn Du (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, 5 trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đều từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, trú tại khách sạn số 89 Bùi Thị Xuân. Vì thế, các lực lượng chức năng đang tiếp tục triển khai các công việc cần thiết, mở rộng điều tra truy vết các đối tượng liên quan, tăng cường hướng dẫn các trường hợp này theo dõi, cập nhật tình hình sức khỏe.
Các địa điểm liên quan đều được phun khử trùng, những người liên quan được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan tại một quán ăn trên đường Tô Hiến Thành.
Toàn bộ những người liên quan đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Quán cafe trên đường Tô Hiến Thành cũng đang bị phong tỏa do liên quan các ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.
Hiện công tác truy vết các đối tượng liên quan các ca nhiễm mới đang được khẩn trương triển khai. Như vậy, tính từ trưa đến chiều 11.7, Hà Nội ghi nhận 11 ca COVID-19 mới.

Photo

Lên top