Hà Nội giãn cách: Xe tải, ống cống thành chốt chặn kiểm soát phương tiện

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, ở nhiều nơi trên bàn Hà Nội đã triển khai thêm nhiều các điểm chốt chặn cứng để hạn chế người và phương tiện qua lại.

Sau khi Chỉ thị 17 của UBND TP Hà Nội có hiệu lực, hàng loạt chốt chặn tại các đường, ngõ đi vào địa bàn phường, xã được thành lập nhằm hạn chế người dân di chuyển giữa các phường, tránh lây lan dịch bệnh.
Ghi nhận của Lao Động ngày 29.7 trên địa bàn phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội) từ các ngõ nhỏ lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành dựng những chốt cố định.
Ghi nhận của Lao Động ngày 29.7 trên địa bàn phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội) từ các ngõ nhỏ lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành dựng những chốt cố định.
Ghi nhận của Lao Động ngày 29.7 trên địa bàn phường Long Biên (Long Biên, Hà Nội), từ các ngõ nhỏ lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành dựng những chốt cố định.
Tại các dốc dọc trên đường đê Long Biên - Xuân Quan những hàng gạch đã được dựng lên cùng biển báo hạn
Tại các dốc dọc trên đường đê Long Biên - Xuân Quan, những hàng gạch đã được dựng lên cùng biển báo "Các phương tiện không đi lối này".
Lối vào các khu dân cư cũng được đặt những hàng gạch lớn. Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Đức Hùng, Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết: "Trên địa bàn phường có quá nhiều đường ngang, lối ngõ ra vào, trong khi lực lượng phòng dịch của chính quyền lại mỏng. Ngoài ra, cơ sở vật chất cũng hạn chế chính vì vậy phường đã có ý tưởng tận dụng những vật liệu xây dựng như gạch, ống cống bê tông,... dựng chốt cứng tạm thời như này để hạn chế người dân ra vào mà không được kiểm soát. Ý tưởng này cũng nhận được phản hồi tích cực từ phía người dân".
Trên khu vực đường Cổ Linh
Ông Lưu Thế Dự (Long Biên, Hà Nội) cho biết: "Ban đầu tôi cũng khá bất ngờ khi di chuyển qua đây nhưng sau khi biết đây là chủ trương của UBND phường để đảm bảo an toàn phòng dịch thì tôi rất ủng hộ. Tôi thấy điều này là cần thiết, vừa hạn chế người địa phương đi ra ngoài, vừa hạn chế người từ nơi khác đi vào".
Nhiều người dân phải quay xe khi đi qua những điểm chốt đã được dựng lên.
Những chiếc xe tải cũng “hóa thân” thành những chốt chặn hạn chế các phương tiện di chuyển vào địa bàn.
Những chiếc xe tải cũng “hóa thân” thành những chốt chặn hạn chế các phương tiện di chuyển vào địa bàn.
Những chiếc xe tải cũng hoá thành những chốt chặn hạn chế các phương tiện di chuyển vào địa bàn.
Tại phố Trạm, phường Long Biên, một thùng container được huy động, chặn ngang con phố có chiều rộng khoảng 10 m.
Thậm chí, tại phố Trạm, một thùng container được huy động, chặn ngang con phố có chiều rộng khoảng 10 m.
Hiện, TP Hà Nội tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai tăng cường một số biện pháp nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19.

Photo

Lên top