Hà Nội: Đường nát "như tương", dân tố nhà thầu thi công ẩu

Nhiều người dân phản ánh, dự án nâng cấp đường Tứ Hiệp bị thi công ẩu, đường ngổn ngang phế liệu xây dựng và chằng chịt ổ trâu, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Theo ghi nhận của Lao Động, đường Tứ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nhầy nhụa với bùn đất và chi chít ổ trâu, ổ gà ngập nước; người dân và học sinh phải khổ sở qua lại trong thời gian dài.
Nhiều người lựa chọn đi bộ thay vì ngồi trên xe "mạo hiểm" đi qua những vũng nước lớn.
Bà Trần Thị Thơ, (trú tại thị trấn Văn Điển) phản ánh: "Con đường này nắng thì bụi tung mù mịt, mưa thì nhầy nhụa bùn đất với ổ trâu ổ gà. Đất đá lúc nào cũng đầy ắp, vương vãi ra đường vì thi công ẩu".
Theo bà Thơ,
Theo bà Thơ, dự án cải tạo đường Tứ Hiệp đã hoạt động hơn một năm nay, nhưng không có nhiều thay đổi tích cực. Đường vẫn hư hỏng nghiêm trọng và nhiều đoạn thi công không được rào chắn cảnh báo nguy hiểm.
Theo quan sát, dù lòng đường nhỏ hẹp, nhưng đơn vị thi công vẫn tập kết vật tư, thiết bị máy móc gây khó khăn người dân đi lại. Đơn vị này cũng không bố trí biển báo và hàng rào thi công ở nhiều điểm đào xới, không bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại công trường theo quy định.
Một người dân bức xúc: “Họ không thông báo gì cả, cứ thế cho máy xúc đào đất. Đơn vị thi công đã đào móng công trình sâu hơn móng nhà chúng tôi và các hộ dân xung quanh khoảng từ 2m mà không có bất cứ biện pháp gì để che chắn, kè đất chống sụt lún. Khi trời mưa ngấm vào đất mềm, gây sụt lún, có ngư cơ sạt lở,… đe dọa tính mạng, tài sản của nhiều hộ dân trong khu vực“.
Một người dân bức xúc: “Họ không thông báo, cứ thế cho máy xúc đào đất. Đơn vị thi công đã đào móng công trình sâu hơn móng nhà chúng tôi và các hộ dân xung quanh khoảng từ 2m mà không có bất cứ biện pháp gì để che chắn, kè đất chống sụt lún. Khi trời mưa ngấm vào đất mềm, gây sụt lún rất dễ bị sạt lở“.
Phế thải xây dựng được tập kết ngổn ngang, khiến giao thông đi lại khó khăn.
Phải đến khi có sự xuất hiện của phóng viên
Một người đàn ông bắt đầu căng dây rào chắn khu vực đào hố thi công sau khi thấy phóng viên.
Đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì cho biết, các nhà thầu đang thi công hệ thống cống thoát nước và lát gạch vỉa hè. Tại một số vị trí cống ngang, đơn vị thi công lắp đặt rào chắn cả hai đầu làm thu hẹp mặt đường khiến các phương tiện lưu thông khó khăn.
Được biết, các nhà thầu đang thi công hệ thống cống thoát nước và lát gạch vỉa hè. Tại một số vị trí cống ngang, đơn vị thi công lắp đặt rào chắn cả hai đầu làm thu hẹp mặt đường khiến các phương tiện lưu thông khó khăn. Theo đội Thanh tra giao thông Thanh Trì (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội), đơn vị thi công dự án mở rộng đường Tứ Hiệp là Công ty Lộc Việt. Qua kiểm tra, đơn vị thi công không có biển công bố thông tin, không rào chắn tại vị trí thi công, không có người điều tiết giao thông theo quy định.
Theo Đội Thanh tra giao thông Thanh Trì (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội), đơn vị thi công dự án mở rộng đường Tứ Hiệp là Công ty Lộc Việt. Qua kiểm tra, đơn vị thi công không có biển công bố thông tin, không rào chắn tại vị trí thi công, không có người điều tiết giao thông theo quy định.
Liên quan đến vấn đề này, đại diện Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND yêu cầu Ban Quản lý dự án và đơn vị thi công khẩn trương khắc phục, sửa chữa các tồn tại nêu trên, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Tứ Hiệp. Đồng thời Sở GTVT Hà Nội đề nghị UBND huyện Thanh Trì tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu thi công trong việc để xảy ra tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường Tứ Hiệp.

Photo

Lên top