Hà Nội đón "mưa vàng" sau nhiều ngày nắng nóng

Thủ đô Hà Nội đón cơn mưa lớn kèm theo giông sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt từ 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Sau cơn mưa "giải nhiệt", nhiệt độ ở Hà Nội nhiều nơi đo được xuống còn 27 độ, trời mát mẻ.

 
Khoảng 18h15 chiều nay, 10.6, mưa lớn kèm theo giông, lốc đã xuất hiện trên địa bàn Hà Nội. 
 
 Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mưa lớn xảy ra ở khu vực các huyện Ba Vì, Quốc Oai, Chương Mỹ, Mê Linh, Đông Anh của thủ đô Hà Nội
Vùng mây tiếp tục phát triển sẽ lan ra các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn mưa dông có khả năng xuất hiện lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
 Đây được xem như "cơn mưa vàng", bởi những ngày qua, nắng nóng gay gắt lên phổ biến từ 36-39 độ đã xảy ra diện rộng ở khu vực đồng bằng, trung du Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ.
 
 Theo ghi nhận của các trạm đo mưa tự động của Công ty thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại quận Hoàn Kiếm vào thời điểm 18h30 là 16,8mm, tại quận Ba Đình là 29mm, tại quận Tây Hồ là 31,5mm; tại huyện Sóc Sơn là 44mm....
 
 Do mưa lớn bất ngờ, nhiều hàng quán bán đồ ăn đêm buộc phải "cố thủ" trên đường.
 
 Một tài xế xe ôm công nghệ thậm chí chọn cách trùm kín áo mưa, đội mũ bảo hiểm ngồi trên xe để tránh mưa.
 
 Hầm cầu vượt, đường sắt trên cao là địa điểm được nhiều người chọn để trú mưa.
 
Trạm chờ xe bus dần vắng bóng người.
 
Trái ngược với khung cảnh tắc đường giờ tan tầm, sau khoảng 30 phút, đường phố Hà Nội dần vắng bóng xe cộ.
Theo dự báo, đêm 10 và ngày 11/6 chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo dự báo, đêm 10 và ngày 11.6 chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ ban ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Photo

Lên top