Hà Nội: Đổ đất lấp đường, dựng rào ngăn người đi "chui" từ vùng dịch vào

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những ngày này, tại các chốt phòng dịch giữa huyện Đông Anh, Sóc Sơn (Hà Nội) tiếp giáp với các địa phương như Bắc Ninh và Bắc Giang hàng loạt hàng rào sắt được dựng lên, đất đá được lấp lên các lối đi để hạn chế người và phương tiện qua lại.

Gần 1 tháng qua, khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các địa phương như Bắc Ninh, Bắc Giang diễn biến phức tạp, hàng loạt chốt chặn tại các vùng giáp ranh giữa Hà Nội với các tỉnh này được thành lập nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
Người dân khi đi qua các chốt đều phải đo thân nhiệt, khai báo y tế, phương tiện được phun khử khuẩn.
Trên hình là chốt kiểm soát dịch tại đầu cầu Đò Lò (Sóc Sơn, Hà Nội). Chính quyền địa phương không "ngăn sông cấm chợ" nên người dân vẫn có thể đi lại bình thường. Tuy nhiên, người dân được khuyến cáo nếu không có việc cần thiết thì không đi qua vùng dịch.
Tại chốt kiểm dịch ngay đầu cầu Vát đoạn giáp ranh giữa huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và huyện Sóc Sơn (Hà Nội) lực lượng chức năng xuyên trưa làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện ra vào địa phận huyện Sóc Sơn.
Chỉ những người đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ và không đến từ vùng dịch mới được đi qua chốt kiểm dịch.
Còn tại Đông Anh (Hà Nội), một lối đi tắt của con đường liên tỉnh nối Bắc Ninh và xã Thụy Lâm đã được lực lượng chức năng và người dân nhanh chóng dùng đất đá chặn lại sau khi tình hình dịch COVID-19 tại Bắc Ninh diễn biến vô cùng phức tạp.
Được biết trước đây con đường này mỗi ngày có rất nhiều công nhân làm việc tại Bắc Ninh và xe chở công nhân qua lại.
Một hầm chui dân sinh dưới cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên (thuộc địa bàn xã Thụy Lâm, Đông Anh) cũng được đổ đất, đá, cắm biển báo để hạn chế người dân đi lại qua khu vực giáp ranh với huyện Yên Phong (Bắc Ninh).
Tại chốt kiểm soát dịch thuộc thôn Thụy Lôi (Thụy Lâm, Đông Anh) có đặt biển khuyến cáo "Bắc Ninh, Bắc Giang quay đầu", những người đến từ 2 địa phương trên sẽ không được đi qua. Nơi đây luôn có lực lượng chức năng túc trực 24/24h.
"Chúng tôi tự nguyện ra đứng chốt để hỗ trợ các lực lượng Công an, Y tế... trong việc nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân về nguy cơ lây lan dịch bệnh. Làm việc trong thời tiết nắng nóng, có khi ngoài trời lên tới 39 - 40 độ C nhưng mọi người đều vui vẻ chấp nhận", Bà Ngô Thị Lan, thành viên Tổ COVID cộng đồng chia sẻ.
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt của những công nhân khi đi từ bên trong địa phận Bắc Ninh ra, nếu giấy tờ hợp lệ mới có thể đi qua chốt kiểm soát.
Những "lá chắn" vững chắc ngăn dịch bệnh xâm nhập vào Thủ đô được triển khai dày đặc.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là những người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Photo

Lên top