Hà Nội: Đi chơi không đeo khẩu trang, "bay" ngay 2 triệu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngày 30.4, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý những người không đeo khẩu trang nơi công cộng. Có trường hợp đã bị xử phạt lên tới 2 triệu đồng.

Trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5, lực lượng chức năng Hà Nội đã ra quân tiến hành xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang, vi phạm quy định phòng dịch COVID-19.
Trong hôm nay (30.4), ghi nhận tại chốt kiểm soát của Công an quận Hoàn Kiếm, hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang đã bị lực lượng chức năng xử lý.
"Chúng tôi sẽ mạnh tay xử lý nghiêm với tất cả các trường không đeo khẩu trang nơi công cộng. Không có trường hợp nào là ngoại lệ, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay", Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho hay.
Hàng loạt trường hợp đã bị lực lượng chức năng xử lý vì hành vi không đeo khẩu trang.
Không có trường hợp ngoại lệ.
Ghi nhận trong hôm nay (30.4) tại chốt kiểm soát của Công an quận Hoàn Kiếm, có trường hợp bị xử phạt lên tới 2 triệu đồng.
Theo Thượng tá Bùi Văn Đang, trường hợp cố tình không nộp phạt thì lực lượng chức năng sẽ gửi công văn về địa phương, nơi cư trú hoặc trường học nếu là học sinh, sinh viên để có biện pháp xử lý.
Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước đã yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Công tác tuyên truyền đã được thực hiện cả suốt một thời gian qua nên lực lượng chức năng sẽ nghiêm khắc xử phạt hành chính đối với các trường hợp cố tình vi phạm.

Photo

Lên top