Hà Nội: Dân xếp hàng dài nhận khẩu trang, gạo, thịt...miễn phí

UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã phối hợp với các nhà hảo tâm trên địa bàn huy động quyên góp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm như khẩu trang, nước rửa khuẩn, rau củ quả, gạo, thịt, trứng, xúc xích…để hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

 
 Sáng 7.4, rất nhiều người dân đã xếp thành hàng dài để nhận nhu yếu phẩm mà chính quyền phường Trúc Bạch và các nhà hảo tâm ủng hộ trao tặng.
 
 Người dân chấp hành việc đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách an toàn khi chờ nhận đồ.
 
 Các cán bộ phường gấp rút chuẩn bị các suất quà tặng gửi đến người dân...
 
Đồng thời ghi danh sách cụ thể để mỗi người chỉ nhận 1 lần và nhượng những suất quà còn lại cho người khác.
 
"Hàng ngày, UBND phường sẽ trao tặng 150 suất quà với trị giá 100 nghìn đồng đến các trường hợp khó khăn, không chỉ trên địa bàn phường mà đến các trường hợp của các phường khác", đại diện UBND phường Trúc Bạch cho hay.
 
Những phần quà nhỏ bé này nhằm phục vụ bữa ăn hàng ngày cho những trường hợp thực sự khó khăn, không có nguồn thu nhập trong giai đoạn giãn cách xã hội.
 
 
Trong mỗi túi đồ sẽ có khẩu trang, nước sát khuẩn, rau củ quả, gạo, thịt, trứng, xúc xích… 
 
Đối với những người lao động nghèo, những phần quà như thế này phần nào giúp họ có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn. 
 
Dự kiến, mỗi ngày phường Trúc Bạch sẽ phát 150 suất đến hết ngày 15.4. Chính quyền địa phương cũng mong muốn người dân chưa thực sự khó khăn hãy nhượng lại những phần quà cho những trường hợp khó khăn hơn mình.  

Photo

Lên top