Hà Nội: Cử tri 100 tuổi xúc động khi thực hiện quyền bỏ phiếu bầu cử

Cụ bà Trần Thị Thắm (sinh năm 1921) là cử tri cao tuổi đặc biệt của tổ bầu cử số 2 thuộc phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) khi đã bước sang tuổi 100.

Ngày 23.5, tại tổ bầu cử số 2 phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội xuất hiện một nữ cử tri vô cùng đặc biệt khi đã bước sang tuổi 100.
Cụ bà Trần Thị Thắm (sinh năm 1921) có mặt tại điểm bầu cử từ sáng sớm. Cụ Thắm bày tỏ sự vui mừng trong ngày hội lớn của đất nước.
"Tôi rất vinh dự và xúc động khi là một trong những cử tri đặc biệt và đến điểm bỏ phiếu sớm nhất. Ở tuổi xế chiều như tôi thì đây là niềm vui rất khó diễn tả. Hy vọng rằng, những cử tri khác cũng sẽ sáng suốt lựa chọn, bầu ra những người đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí của nhân dân, những người sẽ thể chế hóa đường lối của Đảng, Nhà nước xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa cũng như thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước", cụ Thắm chia sẻ.
Cụ Trần Thị Thắm chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ công tác tại tổ bầu cử số 2 phường Phúc Xá.
Hòa chung không khí hân hoan của cả nước trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại khu vực bỏ phiếu trên toàn thành phố Hà Nội, đông đảo cử tri cũng hưởng ứng và tiến hành bỏ phiếu bầu cử.
Tại các điểm bỏ phiếu như: số 7 ( phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), số 4 (phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng) hay điểm bầu cử số 13 (thuộc phường Mai Động, quận Hoàng Mai) an ninh được thắt chặt và yêu cầu người dân tuân thủ các quy định phòng dịch.
Cử tri đi bầu cử luôn đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn được bố trí ở hầu hết các vị trí, tiện sử dụng.

Nhằm đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, tại khu vực bỏ phiếu, Ban tổ chức đã sắp xếp rất chi tiết, cụ thể về vị trí đứng của các cử tri, giãn cách giữa các buồng lựa chọn đại biểu, quy định rõ luồng đi vào và đi ra sau khi bỏ phiếu để giữ đúng khoảng cách giữa các cử tri.

Photo

Lên top