Hà Nội: CSGT kiểm tra hàng loạt xe chở rác về đảm bảo vệ sinh môi trường

Ngày thứ 2 ra quân xử lý các xe vi phạm lỗi về vệ sinh môi trường và đi sai khung giờ quy định, CSGT Đội 6 và đội 7 đã tiến hành kiểm tra hàng loạt xe chở rác.

Tối 26.10, theo ghi nhận của Lao Động, nhiều xe chở rác lưu thông qua các nút giao hầm chui đại lộ Thăng Long - Trần Duy Hưng và Nguyễn Xiển - Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến bị lực lượng chức năng kiểm tra vi phạm vệ sinh môi trường.
Đại úy Trương Văn Phương – Đội CSGT số 7 (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố về việc xử lý xe vệ sinh môi trường vi phạm các lỗi để chất thải và nước thải rơi xuống mặt đường mất vệ sinh, đơn vị đã ra quân triển khai kiểm tra và lập biên bản các trường hợp vi phạm.
Theo Đại úy Phương, sau 2 ngày triển khai kiểm tra và xử lý, các vi phạm đã giảm đáng kể.
"Trong buổi ra quân tối nay của CSGT Đội 7, chưa có trường hợp cá biệt nào vi phạm. Trường hợp duy nhất xe chở rác mắc lỗi đã được đơn vị lập biên bản nhắc nhở", Đại úy Phương cho hay.
Thượng úy Nguyễn Tuấn - Đội CSGT số 6 (Công an thành phố Hà Nội) thông tin, từ 16h30 – 19h30 là khoảng thời gian các phương tiện như xe chở rác và một số loại xe theo quy định không được chạy. Với các trường hợp này có thể xử phạt 1.5 triệu đồng, ngoài ra sẽ tước giấy phép lái xe trong vòng 2 tháng.
"Việc các xe rác, xe chuyên dụng chạy sai giờ, sai tuyến quy định đã ảnh hưởng đến giao thông đô thị. Đáng nói, vì các phương tiện này là xe to, có tải trọng lớn nên dễ gây ùn tắc giao thông. Việc kiểm tra, lập biên bản đều nằm trong kế hoạch tuần tra, xử lý thường ngày của đơn vị", Thượng úy Tuấn nói.
Trước đó, chiều 25.10, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp phiên bất thường để nghe các đơn vị liên quan báo cáo, xem xét các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo về xử lý chất thải rắn tại khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn nói riêng và xử lý chất thải rắn nói chung trên địa bàn Hà Nội.
Trước đó, chiều 25.10, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp phiên bất thường để nghe các đơn vị liên quan báo cáo, xem xét các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo về xử lý chất thải rắn tại khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn nói riêng và xử lý chất thải rắn nói chung trên địa bàn Hà Nội.
Trong đó, Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan thanh tra, công an phải vào cuộc, xử lý nghiêm việc vi phạm hợp đồng như trong hợp đồng ghi rõ phải ép nước rác trước khi vận chuyển nhưng không làm; không phủ bạt xe chở rác... Yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp kiểm tra, xử phạt nghiêm việc vận chuyển, vận hành xe chở rác.
Trong đó, Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan thanh tra, công an phải vào cuộc, xử lý nghiêm việc vi phạm hợp đồng như trong hợp đồng ghi rõ phải ép nước rác trước khi vận chuyển nhưng không làm; không phủ bạt xe chở rác...Yêu cầu các sở, ngành liên quan phối hợp kiểm tra, xử phạt nghiêm việc vận chuyển, vận hành xe chở rác.

Photo

Lên top