Hà Nội: Công viên đóng cửa, người dân đi bộ tấp nập dọc bờ sông Tô Lịch

Sau Chỉ thị 16 yêu cầu “cách ly xã hội” phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều người dân Hà Nội vẫn bất chấp đi tập thể dục trên vỉa hè, dưới lòng đường, tấp nập người đi bộ dọc theo bờ sông Tô Lịch.

 
Mặc dù tại một số phường trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu xử phạt những người ra đường không đúng mục đích, song theo ghi nhận của phóng viên lúc 16h30 chiều 8.4, vẫn có rất đông người dân đạp xe đạp, tập thể dục tại khu vực bờ sông Tô Lịch. 
 
 Cuối giờ chiều, phần đường đi bộ dài khoảng 3km từ Cầu Giấy đến Ngã Tư Sở không lúc nào vắng bóng người đi thể dục.
 
 Hầu hết người đi tập thể dục đều đeo khẩu trang đầy đủ. Tuy nhiên, việc đứng cách nhau 2 mét vẫn chưa được thực hiện triệt để. Trong suốt khoảng thời gian phóng viên ghi nhận tại địa điểm này, không thấy lực lượng chức năng đến nhắc nhở người dân.
 
 Nhiều bậc phụ huynh cho con tới đây để đạp xe, trượt patin. Anh Hùng (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) cho biết, sau chỉ thị “cách ly toàn xã hội”, anh và những người trong gia đình đều đã tuân thủ. Tuy nhiên 2 ngày trở lại đây, một phần do con đòi đi chơi và phần khác thấy người dân ra đường khá đông nên anh đã quyết định ra bờ sông Tô Lịch thể dục cùng con trai.
 
 Tại khu vực vỉa hè đường Lê Duẩn - bên ngoài công viên Thống Nhất cũng có rất đông người đi tập thể dục. 
 
 Phía bên trong công viên, bảo vệ đi lại để nhắc nhở bất kì trường hợp nào có ý định "lẻn" vào công viên để tập thể dục. 
 
 Tại khu vực hồ Hoàng Cầu cũng rất đông người dân đi tập thể dục, có khá đông người già. Một số thậm chí không đeo khẩu trang/ kéo khẩu trang xuống dưới cằm.
 
 Theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, người dân cần “cách ly xã hội” để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ ngày 1.4, mọi người dân cần ở trong nhà, chỉ ra ngoài trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, mua thuốc men, mua lương thực, thực phẩm... Tuy nhiên những ngày gần đây, việc thực hiện cách ly của người dân đã bị buông lỏng. Các cấp chính quyền sở tại cần sớm vào cuộc.

Photo

Lên top