Hà Nội: Công an ra quân nhắc nhở cửa hàng, cà phê đóng cửa sau “lệnh cấm”

Sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đóng cửa đến ngày 5.4, lực lượng chức năng tại các địa bàn trên thành phố đã đồng loạt ra quân, vận động hàng quán kinh doanh dịch vụ tạm dừng hoạt động phòng dịch COVID-19.

 
Ngày 26.3, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng tại các địa bàn thuộc TP. Hà Nội đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động các hàng quán đóng cửa phòng dịch COVID-19.
 
Từ đầu giờ sáng tại địa bàn phường Phương Liên (Đống Đa), các lượng chức năng gồm tự quản của phường, công an phường, cán bộ UBND phường đến từng hộ kinh doanh vận động đóng cửa, phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 lây lan.
 
Qua quan sát, do nhiều trường hợp hộ kinh doanh chưa nắm được thông tin từ thành phố yêu cầu các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu phải đóng cửa đến hết ngày 5.4, nên một số trường hợp tỏ ra bất ngờ trước cuộc vận động của cán bộ khu vực.
 
Tuy nhiên, sau giải thích từ các cán bộ, đa phần các trường hợp kinh doanh cửa hàng dịch vụ đã nghiêm túc chấp hành.
 
 
Các hộ kinh doanh ký cam kết tạm dừng hoạt động.
 
 
Lực lượng chức năng tới từng hộ kinh doanh vận động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo từ thành phố.
quán cafe trên phố Thành Thái (Cầu GIấy, HN)
Một quán nước trên đường Giang Văn Minh tụ tập đông người lúc 8h sáng. Ảnh: Hải Nguyễn.
Một quán nước trên đường Giang Văn Minh tụ tập đông người lúc 8h sáng. Ảnh: Hải Nguyễn.
Ảnh chụp tại quán cafe trên phố Thành Thái (Cầu GIấy, Hà Nội) lúc 8h30 sáng. Ảnh: Hải Nguyễn.
 
Trao đổi với Lao Động, ông Nguyễn Văn Long - Cán bộ UBND phường Phương Liên cho biết, thực hiện chỉ đạo từ thành phố, UBND phường đã thường xuyên thực hiện tuyên truyền, vận động người dân kinh doanh buôn bán hạn chế tập trung đông người, tạm dừng hoạt động trong thời gian dịch bệnh căng thẳng. 
 
Theo ông Long, qua hoạt động tuyên truyền của lực lượng chức năng phường, hầu hết các hộ dân và hộ kinh doanh dịch vụ đã nghiêm túc chấp hành, tự giác đóng cửa các hàng quán theo chỉ thị đặt ra.
 
"Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần, UBND phường sẽ đề xuất lãnh đạo ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đồng thời phối hợp với Ban chỉ đạo 197 cùng các lực lượng chức năng phường, quận và các ban ngành đoàn thể để xử lý nghiêm các vi phạm", ông Long nói.

Photo

Lên top