Hà Nội: Chợ cóc hoạt động chui từ 4h sáng để tránh chốt kiểm soát dịch

Nhằm tránh chốt kiểm soát dịch, một số người dân đã mang rau đến bán tại đường Tam Trinh (Hoàng Mai, Hà Nội) từ 4h sáng.

 
Khoảng 4h sáng, đường Tam Trinh tấp nập người qua lại. Hầu hết trong số này đều di chuyển bằng xe thồ, sọt phía sau chất đầy các loại rau.  
 
Người dân tập kết tại bãi đất trống đầu ngõ 587 đường Tam Trinh và rải rác tại một số địa điểm xung quanh. Việc tụ tập không tuân thủ quy định phòng chống dịch trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố. 
 
Việc mua bán diễn ra ngay trên lòng đường.
Việc mua bán diễn ra ngay trên lòng đường.
 
 Người dân đi bán hàng từ tờ mờ sáng để tránh các chốt kiểm soát dịch, bởi hầu hết họ đều không có giấy đi đường.
 
 Một nhà dân được tận dụng làm địa điểm bán hàng. 
 
Khoảng 5h sáng, lượng người mua mỗi lúc một đông hơn. Một số xe thồ tràn ra đường để mời khách mua rau.  Lúc 5h25, khi xe của lực lượng chức năng có mặt, những người này đạp xe đi tứ phía. Tuy nhiên chỉ 2 phút sau khi lực lượng chức năng đã đi, chợ cóc lại tiếp tục hoạt động. 
 
 Chợ cóc hoạt động chui trước ngõ 587 đường Tam Trinh. 
 
 Bà T.X cho biết, rau mồng tơi bà bán là do nhà trồng. Mỗi ngày bà sẽ bán từ 15 - 20 mớ rau (8.000 đồng/mớ), sau khi bán hết, bà sẽ lập tức ra về. "Bọn tôi thường chỉ bán từ 4h - 6h sáng là nghỉ rồi. Rau sạch nhà trồng cũng muốn mang ra đây bán để có đồng ra đồng vào", bà X nói.
 
 Khoảng 6h sáng, khu vực chợ cóc bắt đầu thưa thớt dần. 
 
 Người dân trở về nhà sau khi đã bán hết số rau trong sọt. 

Photo

Lên top