Hà Nội: Chính thức gỡ phong toả Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Trưa 14.6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Hà Nội chính thức gỡ lệnh phong toả và được hoạt động khám chữa bệnh trở lại sau 37 ngày cách ly y tế, phong toả phòng chống dịch COVID-19.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều vừa được gỡ bỏ phong tỏa và hoạt động trở lại tiếp nhận người bệnh đến thăm khám, điều trị sau khi hoàn tất thời gian cách ly y tế từ 5h30 ngày 7.5.
Trước đó, cơ sở 1 của bệnh viện K tại Phan Chu Trinh và cơ sở 2 tại Tam Hiệp đã đảm bảo các yêu cầu về phòng chống COVID-19, dỡ phong tỏa vào ngày 24.5.
Như đã đưa tin, cả ba cơ sở của Bệnh viện K đồng loạt bị cách ly y tế vào ngày 7.5 sau khi ghi nhận cùng lúc 11 bệnh nhân và người nhà tại cơ sở 3 Tân Triều mắc COVID-19.
12h hôm nay 14.6, Bệnh Viện K, cơ sở Tân Triều vẫn trong trạng thái cách ly.
Đến thời điểm 13h ngày 14.6, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã giải phóng hoàn toàn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ra khỏi các toà nhà khám chữa bệnh của Bệnh viện.
Ngoài bệnh nhân, người nhà mắc COVID-19, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận 3 cán bộ y tế mắc COVID-19. Hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Ngoài bệnh nhân, người nhà mắc COVID-19, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã ghi nhận 3 cán bộ y tế mắc COVID-19. Hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Toàn bộ phương tiện, người ra vào đều được tiến hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Gần 1.000 chuyến xe yêu thương đã được bệnh viện bố trí, sắp xếp di chuyển người bệnh và người nhà hoàn tất cách ly y tế và xét nghiệm âm tính theo quy định bàn giao về các tỉnh: Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai, Bắc Cạn, Phú Thọ, Lạng Sơn, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. Người bệnh và người nhà người bệnh tiếp tục được theo dõi, hiện tại có tình trạng sức khoẻ bình thường.
Hiện tại, chất lượng vệ sinh môi trường bệnh viện đã đảm bảo cho công tác hoạt động trở lại của Bệnh viện sau khi gỡ phong tỏa.
Tuy nhiên, trước khi Bệnh viện hoạt động trở lại vào ngày 16.6, toàn bộ các khoa phòng sẽ được vệ sinh thêm một lần nữa theo đúng quy trình để đảm bảo an toàn tối đa giúp người bệnh an tâm điều trị, khám chữa bệnh tại Bệnh viện.
PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, cho rằng đây là thời khắc đáng nhớ của Bệnh viện K sau 37 ngày cách ly, phong tỏa chống Covid-19 nhiều thách thức. "Tuy nhiên, những ngày tới đây bệnh viện cần tiếp tục bảo đảm kiểm soát nhiễm khuẩn từng phòng bệnh, nhà ăn, bộ phận hành chính, lễ tân...", Cục trưởng Khuê nói.
Đến nay, bệnh viện đã xét nghiệm 19.392 mẫu xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR, Gen expert cho tất cả cán bộ y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, nhân viên vệ sinh, nhân viên nhà bếp, nhân viên bảo vệ cách ly tại 3 cơ sở của bệnh viện. Tại cơ sở Tân Triều, mỗi người đều được xét nghiệm ít nhất 6 lần trong thời gian cách ly.

Photo

Lên top