Hà Nội: Chỉ cho bán hàng mang về, shipper hối hả phục vụ khách

Ngay sau khi Công điện hỏa tốc số 11/CĐ-UBND do Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký ngày 24.5.2021 có hiệu lực, hàng quán đồng loạt tạm dừng hoạt động và chỉ bán mang về. Lực lượng shipper dù làm hết công suất nhưng dường như vẫn không đáp ứng hết nhu cầu của khách hàng.

Từ 12h trưa nay 25.5, Hà Nội tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới. Dịch vụ bị tạm dừng là nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ (chỉ cho phép bán mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; cửa hàng cắt tóc, gội đầu.
Theo ghi nhận, sáng nay, người dân Thủ đô tranh thủ ăn phở, uống cà phê, cắt tóc trước giờ Hà Nội tạm dừng các dịch vụ nói trên.
Ngay trong sáng nay, lực lượng y tế và công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã đi kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền các hộ kinh doanh ký cam kết việc tạm dừng hoạt động và chỉ bán mang về theo chỉ đạo mới của TP.Hà Nội.
11h30, chủ cửa hàng kinh doanh tất bật dọn dẹp và treo biển "Cửa tạm thời chỉ bán mang về để phòng dịch COVID-19. Cảm ơn quý khách".
Chị Tống Lê Tâm (1986, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) hiện đang kinh doanh cửa hàng tại Láng Hạ cho hay: "Do cửa hàng mình chủ yếu phục vụ khách trưa, tối nên sáng nay mình đến cửa hàng dọn dẹp. Việc chỉ bán mang về cũng là điều cần thiết, chúng tôi cần tuân thủ và nên thích nghi để phòng chống dịch. Tuy quyết định này ảnh hưởng lớn đến những người làm kinh doanh như chúng tôi nhưng dịch kiểm soát được là lại bán hàng bình thường thôi".
Cửa hàng chị Tâm in sẵn biển thông báo chỉ bán mang về và dán ở cửa ra vào.
Tương tự, với cửa hàng của anh Trương Trọng Thanh (SN 1985, trú tại Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng chuẩn bị sẵn các đồ dùng như hộp dựng thực phẩm, đũa thìa dùng 1 lần... để phục vụ khách hàng ngay.
Ngoài ra, anh Trọng Thanh yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang, găng tay khi làm việc. Cửa hàng chỉ phục vụ khách hàng và shipper đeo khẩu trang.
Cửa hàng cà phê thay vì viết tên những đồ uống nay chuyển thành biển thông báo "Chỉ nhận đơn mang về" và giảm giá 10% cho tất cả các đơn hàng.
Chia sẻ với Lao Động, anh Hoàng Văn Tuấn (Trú tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đang làm nghề shipper cho hay: “Khi dịch bùng trở lại, đơn hàng ăn uống tăng lên khá mạnh. Nhất là trong trưa nay, số đơn hàng “nổ” liên tục chúng tôi chạy hết công năng cũng không đáp ứng được hết nhu cầu của khách“.
Chia sẻ với Lao Động, anh Hoàng Văn Tuấn (Trú tại Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đang làm nghề shipper cho hay: “Khi dịch bùng trở lại, đơn hàng ăn uống tăng lên khá mạnh. Nhất là trong trưa nay, số đơn hàng “nổ” liên tục chúng tôi chạy hết công năng cũng không đáp ứng được hết nhu cầu của khách“.
Dịch COVID-19 đã khiến nhiều ngành nghề lao đao, khốn khó, và chỉ ít những công việc có thể duy trì, thậm chí tăng mạnh. Trong đó, giao hàng thuê là một ví dụ điển hình, những người giao hàng (shipper) hối hả chạy ngược xuôi với những đơn hàng.
Dịch COVID-19 đã khiến nhiều ngành nghề lao đao, khốn khó, và chỉ ít những công việc có thể duy trì, thậm chí tăng mạnh. Trong đó, giao hàng thuê là một ví dụ điển hình, những người giao hàng (shipper) hối hả chạy ngược xuôi với những đơn hàng.


Photo

Lên top