Hà Nội: Cấp tốc truy vết các F liên quan 2 ca mắc COVID-19 mới tại Cầu Giấy

2 ca mắc COVID-19 mới ở Quan Hoa, Cầu Giấy là F1 của bệnh nhân dương tính trong chùm ca bệnh nhà thuốc Đức Tâm (Đống Đa, Hà Nội).

Tối 22.7, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tiến hành lập hành rào chắn phong tỏa tạm thời nơi ở của 2 ca mắc COVID-19 mới bên trong ngõ 79 Cầu Giấy.
Theo đó, 2 bệnh nhân là nam (SN 1955) và nữ (SN 1988) ở Quan Hoa, Cầu Giấy là F1 của bệnh nhân dương tính thuộc chùm ca bệnh nhà thuốc Đức Tâm ( Đống Đa, Hà Nội). F0 có đến nhà hai bệnh nhân này chơi. Ngày 21.7, cả hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
Ngay trong tối nay, lực lượng chức năng đã tiến hành rà soát những người tiếp xúc trực tiếp với 2 ca bệnh này, sau đó tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.
Những người có tiếp xúc trực tiếp với 2 bệnh nhân (trong vòng 3 ngày, tính từ ngày 21.7 trở về trước) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Những người tiếp xúc với người tiếp xúc trực tiếp được hướng dẫn khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà.
Việc lấy mẫu được tiến hành ngay trong đêm nay, dự kiến công việc lấy mẫu sẽ được tiếp tục vào ngày mai dựa vào kết quả rà soát các F.
Trong ngày hôm nay quận Cầu Giấy ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh nhà thuốc Đức Tâm. Theo đó có 2 ca ở phường Quan Hoa và 1 ca ở phường Dịch Vọng Hậu.
Hiện chưa có thống kê cụ thể các F liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 ở phưởng Quan Hoa, Cầu Giấy.
Toàn bộ khu vực nhà ở của ca bệnh đã được phun khử khuẩn. Lực lượng công an cũng tiến hành lập chốt chặn tại đây.

Photo

Lên top