Hà Nội: Cận cảnh đón bệnh nhân 3263 đến khu cách ly, điều trị COVID-19

15h30 ngày 9.5, bệnh nhân 3263 (địa chỉ tại 106, Nguỵ Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội) đã được đưa đến khu điều trị dành cho bệnh nhân mắc COVID-19.

Sáng nay 9.5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông báo thêm 3 ca bệnh COVID-19 liên quan đến 2 ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 và Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội, BN3263 là người liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Bệnh nhân L.M.H, nữ, sinh năm 1986, địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, là người nhà đưa bệnh nhân đến khám tại khoa khám bệnh ngày 4.5, được Trung tâm Y tế Thanh Xuân lấy mẫu xét nghiệm ngày 8.5 cho kết quả dương tính.
Tuy nhiên, đến 15h30 cùng ngày, xe cấp cứu 115 mới có mặt tại toà nhà nơi bệnh nhân sinh sống để đón bệnh nhân này đến địa điểm cách ly, điều trị.
Nói về việc xe cấp cứu đến hiện trường chậm hơn so với dự kiến, nhân viên y tế 115 cho biết: "Nhận được thông tin điều xe di chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ nơi ở về khu điều trị, chúng tôi nhanh chóng sắp xếp xe. Tuy nhiên, lượng xe không thể đáp ứng ngay lập tức như dự kiến".
Nhân viên 115 chỉnh trang lại đồ bảo hộ trước khi đón bệnh nhân lên xe.
Nhân viên y tế liên lạc với BN3263 và dặn dò bệnh nhân nhớ mang theo đồ dùng cá nhân cần thiết và chỉ đi một mình.
Sau khi xuống sảnh toà nhà, nữ bệnh nhân mặc đồ bảo hộ y tế.
Toàn bộ vật dụng, đồ dùng mà nữ bệnh nhân này mang theo được khử khuẩn trước khi được mang đến bệnh viện.
Được biết nữ bệnh nhân 3263 hiện đang mang thai.
Tất cả người thuộc diện F1 của nữ bệnh nhân trên hiện đang được lực lượng y tế truy vết, sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.
Ngay sau khi BN3263 lên xe di chuyển đến khu điều trị dành cho bệnh nhân mắc COVID-19, lực lượng y tế ngay lập tức phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân đã đi qua.

Photo

Lên top