Hà Nội: Bia hơi, chợ cóc lác đác hoạt động "chui" bất chấp lệnh cấm

Ngày 12.5, theo ghi nhận của phóng viên, bên cạnh các nhà hàng bia, quán bia chấp hành đóng cửa vẫn có tình trạng quán bia hơi âm thầm đón khách, chợ cóc hoạt động bất chấp lệnh tạm dừng để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chiều 11.5, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia và giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm để phòng dịch COVID-19. Trong hình là quán bia trên đường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn mở cửa đón khách trưa 12.5.
Chiều 11.5, Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia và giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm để phòng dịch COVID-19. Trong hình là quán bia trên đường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn mở cửa đón khách trưa 12.5.
Cửa hàng kinh doanh lươn xứ Nghệ không đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m.
Một cửa hàng kinh doanh đồ ăn và bia hơi vẫn hoạt động trên phố Phạm Văn Bạch (Yên Hòa), cửa hàng cũng không thực hiện quy định giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2 m đối với thực khách.
Tại khu vực Nghĩa Tân, lực lượng chức năng phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã ra quân kiểm tra hoạt động các quán bia hơi, chợ cóc, chợ tạm.
Trao đổi với Lao Động, đại diện đoàn kiểm tra phường Nghĩa Tân cho hay: "Từ chiều qua, chúng tôi đã thực hiện triển khai ngay công tác kiểm tra việc hoạt động của quán bia, chợ cóc. Đối với các quán bia cố tình mở cửa đón khách, chợ cóc cố tình hoạt động chúng tôi lập biên bản xử lý theo quy định".
Trên nhiều tuyến phố, đa số các quán bia đều đóng cửa theo đúng yêu cầu của TP.Hà Nội.
Cửa hàng "cài then đóng cửa" chấp hành nghiêm biện pháp phòng chống dịch đối với dịch vụ nhà hàng bia, quán bia hơi.
Ngay trong chiều qua, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) đã ra quân kiểm tra hoạt động các quán bia hơi, chợ cóc, chợ tạm.
Theo quan sát, nhiều khách hàng và chủ cửa hàng bất ngờ trước sự xuất hiện của lực lượng chức năng.
Theo đó, để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao, UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã tạm dừng hoạt động đối với các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của thành phố. Yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Photo

Lên top