Hà Nội: Bên trong khu chung cư có 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Giới chức quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội tiến hành xác minh, điều tra 46 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép và thuê tại chung cư Florence (số 28 Trần Hữu Dực).

Ngày 3.5, lực lượng chức năng quận Nam Từ Liêm tiếp tục tiến hành điều tra, xác minh các thông tin liên quan đến 46 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vừa được phát hiện trên địa bàn quận.
Theo quan sát, tại khu vực sảnh chung cư Florence luôn có bảo vệ giám sát, người dân phải đảm bảo tuân thủ các quy định phòng dịch khi ra vào bên trong tòa nhà.
Tại phòng sinh hoạt cộng đồng (tầng 3 chung cư Florence), đơn vị chức năng hiện đang làm việc với những cá nhân liên quan đến vụ việc.
Được biết, bên trong căn phòng hiện có 46 người Trung Quốc đang được tiến hành lấy lời khai.
Những người này phải thực hiện công tác khai báo với cơ quan chức năng.
Bà Nguyễn Vy Hương (46 tuổi) sinh sống tại toà nhà cho biết, gia đình bà biết thông tin từ 23h đêm ngày 2.5 qua nhiều cư dân toà nhà bàn tán.
“Bản thân tôi cũng vô cùng bất an và lo lắng cuộc sống sẽ bị đảo lộn, con cái bị ảnh hưởng khi có người nhập cảnh trái phép sinh sống tại toà nhà của mình. Ban đầu mọi người đồn ầm lên tôi cũng rất hoảng. Sau thấy công an rà soát chặt những trường hợp trên làm việc tôi cũng thấy yên tâm hơn”, bà Hương chia sẻ.
Việc nhóm 46 người Trung Quốc cư trú trái phép, không chỉ bà Hương mà còn nhiều cư dân khác cho rằng phía Ban quản lý toà nhà còn quản lý lỏng lẻo, chưa chặt chẽ việc khai báo tạm trú tạm vắng tại khu nhà.
Liên quan đến việc các lực lượng chức năng vừa phát hiện 46 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm trú tại chung cư Florence, trao đổi với Lao Động, Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội xác minh làm rõ, khi nào có kết quả sẽ thông tin cụ thể. Công an quận Nam Từ Liêm bây giờ đang phải làm, đang trong quá trình xác minh.
Liên quan đến việc số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tạm trú trên địa bàn, đại tá Long cho hay, việc tăng cường quản lý tạm trú tạm vắng là đương nhiên, cả thành phố đang làm. Việc này (nhập cảnh trái phép của 46 người Trung Quốc) diễn ra cũng mới đây. “Có rất nhiều phương thức thủ đoạn mới trong việc này. Sau khi xác minh làm rõ xong sẽ thông báo, thông tin công khai”, Đại tá Long nói và cho rằng, cần sự vào cuộc của tất cả lực lượng quần chúng nhân dân, các ban ngành.

Photo

Lên top