Hà Nội: Bên trong 3 điểm nóng dịch khiến học sinh chưa thể trở lại trường

Hà Nội - Từ ngày 6.12, các địa phương được đánh giá ở cấp độ 1 và cấp độ 2 tại Thủ đô đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp kết hợp học trực tuyến. Tuy nhiên, hiện vẫn còn 3 phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch chưa thể đón học sinh tới trường.

 
Ngày 6.12, theo ghi nhận của Lao Động, 3 phường ở cấp độ 3 trong phòng, chống dịch tại Hà Nội là phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), Khâm Thiên và Trung Phụng (quận Đống Đa) chằng chịt các điểm phong tỏa có quy mô lớn.
 
Tại phường Phố Huế (quận Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng lập chốt phong tỏa khu tập thể Nguyễn Công Trứ và nhiều con ngõ nhỏ bên trong cụm dân cư để phòng chống dịch bệnh COVID-19. 
 
Cụ thể, riêng khu tập thể Nguyễn Công Trứ, đến nay có hơn 60 ca F0. UBND phường Phố Huế đã ban hành quyết định cách ly y tế đối với toàn bộ người dân sống tại các dãy nhà H3, H4, H5, B1 tập thể Nguyễn Công Trứ và toàn bộ khu vực chợ xanh Nguyễn Công Trứ, các ki-ốt tại đường ngang II, các kiot tại chợ đồ điện đường ngang I. Đây là một trong 3 phường tại Hà Nội vẫn chưa thể đón đón học sinh THPT trở lại trường học trực tiếp.
 
Cùng ngày, thông tin về phương án học tập áp dụng cho các học sinh trên địa bàn, trao đổi với Lao Động, Chủ tịch UBND phường Phố Huế Phan Bá Tường cho biết, hiện trên địa bàn phường có khoảng 50 học sinh đang học lớp 12. Do địa bàn phường đang ở cấp độ 3 - vùng da cam nên học sinh lớp 12 chưa thể tới trường học trực tiếp. Địa phương cũng đã thông báo tới các tổ dân phố các thông tin về kế hoạch học tập để học sinh và phụ huynh theo dõi.
 
"Trong thời gian chưa tới trường học, học sinh tại phường sẽ tiếp tục học trực tuyến ở nhà cho đến khi có thay đổi cấp độ dịch, địa phương sẽ thông báo tới học sinh", ông Tường nói.
 
Lãnh đạo phường Phố Huế thông tin thêm, sau khi phát hiện một số ca mắc COVID-19 trên địa bàn, phường đã ngay lập tức truy vết, cách ly kịp thời theo quy định. Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn phường đang từng bước được kiểm soát.
 
Tương tự, tại phường Khâm Thiên và phường Trung Phụng (quận Đống Đa), hàng loạt điểm phong tỏa được thiết lập sau khi nghi nhận liên tiếp các ca mắc cộng đồng trong thời gian qua.
 
Bên trong khu vực ngõ Chợ Khâm Thiên, lều dã chiến được thiết lập vùng chống dịch.
 
 
Xung quanh khu vực chợ Khâm Thiên có nhiều ngõ nhỏ bị chốt cứng.
 
Ổ dịch ở ngõ Khâm Đức, phường Trung Phụng (quận Đống Đa) từ ngày 19.11 đến nay có tổng 79 ca. Đặc điểm của ổ dịch này nằm trong ngõ Chợ Khâm Thiên, mật độ dân số cao, riêng ngõ Khâm Đức có hơn 100 hộ, gần một nghìn nhân khẩu.
 
UBND phường Trung Phụng yêu cầu người dân sinh sống trong khu vực cách ly của ngõ Khâm Đức phải theo dõi chặt sức khỏe, nếu xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác cần liên hệ ngay với cơ quan y tế. Người dân được khuyến cáo ở yên trong nhà, chỉ ra ngoài khi nhận đồ tiếp tế. Dự báo tại ổ dịch này, số ca bệnh tiếp tục tăng.
 
Theo lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đối với các phường cấp độ 3, cấp độ 4, học sinh sẽ học trực tuyến tại nhà. Trong các lớp học sẽ vừa dạy học trực tiếp vừa bật hệ thống trực tuyến để các học sinh đang ở nhà có thể theo dõi được chương trình.

Photo

Lên top