Hà Nội: Bất chấp quy định, hàng quán không thiết yếu mở cửa lưng chừng

Chiều 24.7, một số cửa hàng không thiết yếu ở Hà Nội vẫn mở cửa hoạt động bất chấp quy định phòng dịch của thành phố.

Từ 6h hôm nay (24.7), Hà Nội áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày. Theo đó, toàn bộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu sẽ phải đóng cửa, tạm dừng hoạt động kinh doanh.
Theo ghi nhận của Lao Động, chiều 24.7, một số cửa hàng cây cảnh trên phố Hoàng Hoa Thám vẫn mở cửa "lưng chừng".
Lực lượng chức năng đến từng nhà phổ biến quy định và dán thông báo "Đóng cửa tạm dừng hoạt động" ở tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.
Ông Đỗ Cảnh Tiến (Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: "Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, đa số các hộ kinh doanh trên phố đã dọn dẹp các mặt hàng cây cảnh, cá cảnh, chim cảnh. Tuyến phố không còn sầm uất, nhộn nhịp như mọi khi".
Đa số các cửa hàng nội thất trên đường Cát Linh đã ngừng hoạt động.
Đa số các cửa hàng nội thất trên đường Cát Linh đã ngừng hoạt động.
Ghi nhận tại tuyến đường Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) vẫn còn tình trạng hàng hoa bán ven đường.
Lực lượng chức năng phường Văn Miếu nhắc nhở một cửa hàng bán gạch men về việc tuân thủ quy định phòng dịch COVID-19.
Trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, tiêm chủng và các trường hợp khẩn cấp khác; đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động.

Photo

Lên top