Hà Nội: 19.000 cư dân khu HH Linh Đàm xét nghiệm COVID-19 nhằm truy vết F0

Trong sáng nay (18.8) quận Hoàng Mai đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 19.000 cư dân sinh sống tại khu chung cư HH Linh Đàm.

Việc triển khai xét nghiệm cho 19.000 cư dân khu chung cư HH Linh Đàm tại phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) nằm trong chiến dịch xét nghiệm sàng lọc diện rộng đợt 2 của TP. Hà Nội.
Theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, khu chung cư HH Linh Đàm có khoảng 30.000 cư dân. Đợt xét nghiệm này mỗi gia đình sẽ được test bằng phương pháp RT-PCR 2 thành viên (các hộ đăng ký từ trước). Với lượng cư dân đông, địa phương đã phải huy động tối đa các lực lượng tham gia phục vụ, như y tế, công an, dân phòng, bảo vệ dân phố...
Trước khi vào lấy mẫu, các cư dân sẽ điền vào tờ khai các thông tin cơ bản như số nhà, tòa nhà, số điện thoại...
Sau đó lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt, yêu cầu người dân giữ khoảng cách đảm bảo an toàn.
Do được sắp xếp lịch từ trước và chia ra nhiều khu lấy mẫu nên không có tình trạng tập trung đông người. Các cư dân chỉ phải đứng chờ một thời gian ngắn rồi có thể được lấy mẫu.
Có khoảng 6 khu lấy mẫu cho cư dân của 12 tòa nhà. Việc lấy mẫu sẽ được tiến hành cho đến khi hết số lượng người đã đăng ký.
Từ ngày 18 đến 20.8, Hà Nội triển khai đợt hai lấy mẫu xét nghiệm 13 nhóm người nguy cơ cao, với khoảng một triệu mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR.
Việc lấy mẫu xét nghiệm cho nhóm nguy cơ cao căn cứ theo yếu tố dịch tễ, người di chuyển nhiều, tiếp xúc nhiều...
Người dân khi đến các điểm lấy mẫu cần tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.
Từ hôm nay Hà Nội tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 tại các khu vực "vùng đỏ", khu vực nguy cơ, khu vực trọng điểm và những ổ dịch mới phát sinh.
Ghi nhận đến khoảng 11h30 tại khu chung cư HH Linh Đàm, vẫn rất đông người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm. Lực lượng chức năng luôn túc trực nhắc nhở việc đảm bảo giãn cách nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Photo

Lên top