Gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng đến tay người dân Hà Nội trong ngày nghỉ lễ

Trong ngày 30.4, có hàng trăm trường hợp người dân có hoàn cảnh khó khăn đến các phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) để nhận hỗ trợ trong gói 62.000 tỉ đồng từ Chính phủ.

Ngày 30.4, theo ghi nhận của phóng viên, tại phường Yên Hòa đã có hàng trăm trường hợp người dân nhận được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỉ đồng.
Ngày 30.4, theo ghi nhận của phóng viên, tại phường Yên Hòa đã có nhiều trường hợp người dân nhận được hỗ trợ từ gói 62 nghìn tỉ đồng.
Được biết, trong ngày hôm nay, gần 500 đối tượng sẽ được trao tiền hỗ trợ đến tận tay tại phường Yên Hoà.
Được biết, trong ngày hôm nay, gần 500 đối tượng sẽ được trao tiền hỗ trợ đến tận tay tại phường Yên Hòa.
Với số người lớn như vậy, tuy nhiên người dân nào đến phường cũng rất trật tự, xếp hàng theo đúng thứ tự và ngồi ghế chờ đến lượt của mình.
Người dân đến phường xếp hàng theo đúng thứ tự và ngồi ghế chờ đến lượt của mình.
 
Ai nấy đều tay cầm quyển sổ màu xanh-sổ hộ nghèo và quyển sổ màu đỏ-sổ lĩnh tiền ưu đãi hàng tháng là điều kiện cần để nhận tiền. 
 
 
Cầm trên tay số tiền trợ cấp, một người dân chia sẻ: “Đối với gia đình hộ nghèo, thì nhận những tiền hỗ trợ này thật biết ơn Nhà nước. Trong lúc dịch, đất nước khó khăn vẫn chăm lo, quan tâm đến đời sống của chúng tôi. Số tiền này giúp gia đình tôi trang trải phần nào cuộc sống”.
 
Người dân thuộc các hộ chính sách chờ đợi nhận hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng. 
Trao đổi với phóng viên, bà Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, nhóm đối tượng người có công, gia đình chính sách và bảo trợ xã hội trên địa bàn phường là 500 đối tượng. Mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng ngay sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, quận và nhận được kinh phí đơn vị đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho người dân kịp thời.
Trao đổi với phóng viên, bà Trần Hải Yến – Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa cho biết, nhóm đối tượng người có công, gia đình chính sách và bảo trợ xã hội trên địa bàn phường là 500 đối tượng. Mặc dù là ngày nghỉ lễ nhưng ngay sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, quận và nhận được kinh phí, đơn vị đã tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho người dân kịp thời.
“Chúng tôi sẽ cố gắng chi trả hoàn tất cho 3 nhóm đối tượng trong ngày hôm nay. Hi vọng nhận được tiền hỗ trợ của thành phố người dân cũng thấy ấm lòng”-bà Yến nói.
“Chúng tôi sẽ cố gắng chi trả hoàn tất cho 3 nhóm đối tượng trong ngày hôm nay. Hi vọng nhận được tiền hỗ trợ của thành phố người dân cũng thấy ấm lòng” - bà Yến nói.

Photo

Lên top