Gỡ phong toả điểm liên quan COVID-19 cuối cùng tại TPHCM

31 cư dân của chung cư Carillon 1 (phường 13, quận Tân Bình, TPHCM) vỡ oà khi được trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường sau 14 ngày cách ly tại nhà phòng dịch COVID-19.

Tầng 15 thuộc lô F của chung cư Carillon 1 (phường 13, quận Tân Bình, TPHCM) vừa được gỡ phong toả. Đây là điểm phong toả cuối cùng tại TPHCM được gỡ bỏ tính đến thời điểm hiện tại.
Nhiều người dân lẫn lực lượng bảo vệ cùng mong chờ khu vực này được gỡ phong toả.
Việc gỡ bỏ phong toả được đưa ra sau khi người dân tại chung cư 3 lần âm tính với COVID-19.
Trưa ngày 23.2, đại diện phường 13, quận Tân Bình đọc quyết định gỡ phong toả đối với 31 cư dân thuộc 16 hộ của tầng 15 chung cư Carillon 1. Bảo vệ chung cư tháo hàng rào barie và bảng thông báo cách ly dưới ánh mắt háo hức của hàng chục hộ dân.
Ông Hoàng Trọng Hưng - thành viên Ban quản trị chung cư (bên trái ảnh) bắt tay người dân sau quyết định gỡ phong toả.
Tết năm nay là cái Tết không thể nào quên với những hộ dân tại đây. Nhiều người dân vui mừng khi nghe quyết định gỡ phong toả vì 2 lẽ, vui nhất là họ và hàng xóm đã âm tính với COVID-19, sau đó là cuộc sống, công việc được quay trở lại như bình thường.
Anh Quốc Thắng (cư dân chung cư) vui mừng được gặp lại con sau nhiều ngày. Theo đó, từ 27 Tết, gia đình anh Thắng được yêu cầu cách ly tại nhà. 2 ngày sau, con anh được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung. Những ngày Tết, anh Thắng phải đón Tết 1 mình ở nhà trong khi hai con và vợ của anh ở trong khu cách ly tập trung.
Nhiều người thuộc diện F1 đã trở về nhà sau thời gian cách ly ở khu cách ly tập trung.
Ông Hoàng Trọng Hưng (thành viên Ban Quản trị chung cư Carillon 1) cho hay, 27 Tết, toàn bộ cư dân của khu F phải cách ly tại nhà cho đến ngày mùng 3. Sau đó, vì kết quả xét nghiệm toàn bộ cư dân âm tính với COVID-19 nên chỉ còn các hộ dân thuộc tầng 15 tiếp tục cách ly đủ 14 ngày. Vì thời điểm cách ly rơi vào ngày Tết Nguyên đán nên nhiều dự định, kế hoạch của người dân đã bị bỏ lỡ. Tuy vậy, mọi người vẫn tin tưởng vào các biện pháp chống dịch của Thành phố và thực hiện nghiêm theo yêu cầu của ngành y tế.

Photo

Lên top