Gõ cửa tận nhà trao quà cho trẻ khuyết tật, mồ côi ở TPHCM

Hơn 200 phần quà và 6 tấn rau củ quả đã được Ban thường vụ Đoàn Công an TPHCM phối hợp Uỷ ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nhà Bè trao tận nhà cho trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và TP Thủ Đức trong ngày 8.9.

 
 Ngày 8.9, Công an TPHCM phối hợp với Uỷ ban Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Nhà Bè đã đến tận nhà trao tặng 100 phần quà cho 100 em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phước Lộc và xã Nhơn Đức huyện Nhà Bè.
 
 Mỗi phần quà bao gồm trứng, sữa, cháo ăn liền, bánh... và một số nhu yếu phẩm thiết yếu. 
 
Các chiến sĩ công an đến thăm, tặng quà gia đình chị Hồ Thị Như Hường ở xã Phước Lộc có 2 con nhỏ khuyết tật và mẹ già yếu. "Ba tụi nhỏ chết được đã 3 năm nay, giờ chỉ còn tôi là lao động chính nuôi mẹ già và mấy đứa con nhỏ. Từ tháng 5 đến giờ, dịch bùng phát, công việc bị tạm dừng không có thu nhập, cuộc sống vì thế mà trở nên khó khăn hơn. Phần quà hôm nay tuy không lớn nhưng tôi rất biết ơn tấm lòng của các đoàn thể, mạnh thường quân", chị Hường nói.
 
Một gia đình có trẻ khuyết tật nhận quà từ lực lượng Công an Thành phố.
 
Đại uý Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Thanh niên Công an Thành phố cho biết: "Vốn những gia đình có trẻ em khuyết tất này đã khó khăn, nay dịch COVID-19 càng làm cho các gia đình trở nên vất vả hơn. Những phần quà có giá trị không lớn nhưng cũng sẽ giúp đỡ được phần nào cho cuộc sống hiện nay".
 
Cùng ngày, Đoàn đến thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn, mồ côi tại lớp học tình thương ở khu phố 5, phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức và trẻ em của các gia đình công nhân nghèo ở đây.
 
Đại uý Đặng Văn Thắng trao quà cho các em nhỏ ở lớp học tình thương. 
 
 
Bé Hoài Bảo (3 tuổi) tỏ ra hào hứng khi nhận quà. Chị Cao Thị Hiền Nương mẹ bé Hoài Bảo chia sẻ: "Bình thường tôi đi rửa bát cho nhà hàng, anh nhà làm thợ hồ nhưng thời gian qua phải tạm dừng vì dịch, cuộc sống trở khó khăn. May mắn nhận được sự giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể nên cuộc sống cũng đỡ được phần nào".
 
 Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Công an Thành phố đã vận động tặng 6 tấn rau củ quả cho các đơn vị như Bệnh viện Công an Thành phố, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an Thành phố, Trung tâm thể thao Công an Thành phố...

Photo

Lên top