Giữa dịch COVID-19: Hàn Quốc nơi đông đúc, nơi vắng vẻ đến lạ

Vì lo sợ trước dịch COVID-19, những nơi công cộng, địa điểm du lịch và cả đường phố đều vắng vẻ. Tuy nhiên, những cửa hàng bán khẩu trang lại thu hút hàng trăm, hàng nghìn người xếp hàng, chờ đợi vài giờ đồng hồ.

Myeongdong, một trong những khu vực mua sắm nổi tiếng nhất ở Seoul, khá yên tĩnh vào ngày 29 tháng 2 năm 2020, khi coronavirus mới lây lan ở nước này.(Yonhap)
Tính đến sáng 29.2, Hà Quốc ghi nhận thêm 594 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus ở nước này lên 2.931 ca và 16 ca tử vong. Cũng trong sáng nay, hình ảnh khu phố Myeongdong (Seoul) không còn vẻ đông đúc như mọi khi. Ảnh: Yonhap.
Myeongdong, một trong những khu vực mua sắm nổi tiếng nhất ở Seoul, khá yên tĩnh vào ngày 29 tháng 2 năm 2020, khi coronavirus mới lây lan ở nước này.(Yonhap)
Myeongdong vốn là một trong những khu vực mua sắm nổi tiếng nhất ở Seoul. Tuy nhiên, trong những ngày dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp khiến gần như các hoạt động ở khu phố này bị "đóng băng". Ảnh: Yonhap.
Nhà thờ Công giáo Gyesan ở quận Jung, Daegu đã đóng cửa giữa lúc thành phố bùng phát dịch Covid-19. Ảnh: Hankyoreh.
Nhà thờ Công giáo Gyesan (quận Jung, Daegu, Hàn Quốc) đã đóng cửa giữa lúc thành phố bùng phát dịch COVID-19. Ảnh: Hankyoreh.
Bức ảnh này cho thấy văn phòng chính của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc tại Seoul, đã tạm thời đóng cửa vào ngày 28 tháng 2 năm 2020, khi một nhân viên của công ty được xác nhận đã bị nhiễm vi rút COVID-19.Văn phòng dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới.(Yonhap)
Sau khi phát hiện một nhân viên của Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Seoul) bị nhiễm COVID-19, ngân hàng đã tạm thời đóng cửa. Văn phòng dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào tuần tới. Ảnh: Yonhap.
Bãi đậu xe trên sân thượng của một trung tâm mua sắm ở Jeonju, cách Seoul 243 km về phía nam, bị bỏ trống một cách bất thường vào ngày 28 tháng 2 năm 2020, trong bối cảnh virus COVID-19 lây lan nhanh chóng ở nước này.(Yonhap)
Bãi đậu xe trên sân thượng của một trung tâm mua sắm ở Jeonju (cách Seoul 243 km về phía nam) vắng vẻ một cách bất thường vào ngày 28.2, trong bối cảnh COVID-19 lây lan nhanh chóng ở nước này. Ảnh: Yonhap.
Mọi người tạo thành một hàng dài trong mưa trong một sự kiện bán mặt nạ không lợi nhuận tại một cửa hàng bách hóa ở Seoul vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. Giá mặt nạ trong nước đã tăng vọt trong bối cảnh thiếu sản phẩm.(Yonhap)
Trái ngược với sự vắng vẻ, tại một cửa hàng bách hóa ở Seoul, mọi người xếp hàng dài trong mưa để có thể mua khẩu trang đúng giá, hôm 28.2. Ảnh: Yonhap.
Mọi người tạo thành một hàng dài trong một sự kiện bán mặt nạ không lợi nhuận tại một cửa hàng bách hóa ở Seoul vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. Giá mặt nạ ở nước này đã tăng vọt trong bối cảnh thiếu sản phẩm. Ảnh: Yonhap.
Người dân xếp hàng chờ đợi đến lượt mua khẩu trang cả vài giờ đồng hồ. Ảnh: Yonhap.
Công nhân Hội Chữ thập đỏ ở Suwon, cách Seoul 46 km về phía nam, chuẩn bị bộ dụng cụ cứu trợ khẩn cấp được đóng gói với các nhu yếu phẩm cơ bản, như thực phẩm ăn liền và nước đóng chai, để giao cho những người tự cách ly, vào ngày 28 tháng 2 năm 2020. (Yonhap)
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khẩu trang trở thành vật bất ly thân của người dân Hàn Quốc. Khẩu trang nhanh chóng khan hiếm trên thị trường chưa từng có. Trong hình là công nhân Hội Chữ thập đỏ ở Suwon (cách Seoul 46 km về phía nam) chuẩn bị bộ dụng cụ cứu trợ khẩn cấp được đóng gói với các nhu yếu phẩm cơ bản, như thực phẩm ăn liền và nước đóng chai, để giao cho những người tự cách ly, hôm 28.2. Ảnh: Yonhap.
Hàn Quốc sáng 29.2 xác nhận thêm 594 ca nhiễm mới COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm virus ở nước này lên 2.931 ca và 16 ca tử vong. Ảnh: Yonhap.
Chính phủ Hàn Quốc mới đây đã kêu gọi người dân chỉ ở trong nhà vào dịp cuối tuần này và cảnh báo đây là thời điểm quan trọng chống dịch COVID-19 trong bối cảnh số ca dương tính đang tăng vọt tại nước này. Ảnh: Yonhap.

Photo

Lên top