Giây phút Hà Nội gỡ bỏ phong toả ổ dịch Bệnh viện Việt Đức

Đúng 0h ngày 18.10, UBND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội gỡ bỏ các chốt phong tỏa với tầng 7 và tầng 8 nhà D của Bệnh viện Việt Đức.

 
Theo ghi nhận, lực lượng chức năng đã tháo dây, thu dọn hàng rào barie và các tấm biển báo. Việc tháo gỡ chốt phong tỏa đủ thời gian quy định theo quyết định của phong toả áp dụng với tầng 7 và tầng 8 nhà D của Bệnh viện Việt Đức. 
 
Từ 22h ngày 17.10, người thân của nhân viên y tế trong Bệnh viện Việt Đức đợi đón người nhà trở về nhà sau thời gian dài.
 
 Sau khi hàng rào phong toả được dỡ bỏ, nhân viên y tế trong bệnh viện đã được trở về nhà. Bên cạnh đó, người dân sinh sống trên phố Phủ Doãn cũng được ra ngoài sau nhiều ngày cách ly.
 
 
Lực lượng chức năng thu dọn hàng rào barie và các tấm biển báo.
 

 
 
Trước đó, Bộ Y tế đồng ý với đề nghị của bệnh viện cho phép các nhân viên y tế đang làm việc tại tòa nhà B5 (Bệnh viện Việt Đức) chủ động về theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 7 ngày. Các nhân viên y tế làm việc tại tòa nhà B5 đều được trang bị phòng hộ ngay từ khi có ca nhiễm, kết quả xét nghiệm ít nhất 6 lần âm tính, đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.
 
 
Chia sẻ với Báo Lao Động, anh Trịnh Hoàng Hiệp (28 tuổi, Khoa Gây mê II, Bệnh viện Việt Đức): "Nhận được thông tin bệnh viện không còn khu vực phong toả. Mình đến đón mẹ về nhà để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà theo quy định của Bộ Y tế. Từ mai, mình có thể tiếp tục đến bệnh viện làm việc".
 
Mọi người vui mừng được đoàn tụ sau thời gian dài xa cách.
 
Tính đến ngày 17.10, chuỗi lây nhiễm liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có tổng 99 ca, trong đó 78 ca ghi nhận tại Hà Nội và 21 trường hợp khác tại 4 tỉnh, thành gồm Nam Định (12), Hà Tĩnh (6), Hải Dương (2) và Hưng Yên (1). 
 
Trước đó, ngày 30.9, tại Khoa Ung bướu tầng 8 nhà D của bệnh viện, qua xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 người nhà bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã phong tỏa khoa và tạm thời cách ly y tế toàn bộ tòa nhà D, kích hoạt phương án phòng chống dịch khẩn cấp, xét nghiệm toàn bộ người có mặt trong bệnh viện. Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám bệnh bình thường, chỉ tiếp nhận người bệnh cấp cứu, mổ cấp cứu, và chạy thận chu kỳ cho một số người bệnh suy thận.  

Photo

Lên top