Giật mình cảnh mua bán tấp nập tại các chợ tự phát ven quốc lộ ở ĐBSCL

Bất chấp dòng xe cộ chạy vun vút, người bán vẫn vô tư bày hàng hóa tại các chợ tự phát tràn ra lề đường Quốc lộ 91B, đoạn qua cầu Bà Bộ (đường Nguyễn Văn Linh, TP.Cần Thơ) và Quốc lộ 61 đoạn trên cầu Cái Tắc (tỉnh Hậu Giang) còn người mua đứng ngay lề đường để mua hàng khiến nguy cơ tai nạn giao thông luôn rình rập.

Chợ tự phát trên cầu đã gây tiềm ẩn nguy cơ tại nạn giao thông rất cao.
Ghi nhận ngày 14.6, tại chợ Bà Bộ (thuộc quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ), hàng chục tiểu thương vô tư buôn bán đủ thứ rau, củ quả, gà, vịt, hoa quả, đến quần áo, giày dép... Hàng bày sẵn, người mua thường dừng xe ngay trên đường mặc cả mua hàng.
Một số tiểu thương lấn chiếm vỉa hè còn người mua thì bất chấp cấm biển cấm dừng và đậu xe đi mua hàng hóa ở các chợ dọc tuyến Quốc Lộ đã gây tiềm ẩn mất an toàn giao thông.
Một số tiểu thương lấn chiếm vỉa hè còn người mua thì bất chấp biển cấm dừng và đậu xe để mua hàng hóa ở các chợ dọc tuyến Quốc lộ.
Thói quen buôn bán, mua sắm “sẵn - tiện”, một bộ phận người dân thường tụ tập, họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường, hoặc trên cầu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao.
Do thói quen buôn bán, mua sắm “sẵn - tiện”, một bộ phận người dân thường tụ tập, họp chợ lấn chiếm lòng, lề đường, hoặc trên cầu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông là rất cao. 
Những tuyến đường Quốc Lộ lượng xe lưu thông nhiều thế nhưng người dân bất tính mạng của mình vẫn buôn bán trên cầu hoặc dọc đường.
Ông Phạm Văn Hải (38 tuổi) đã buôn bán tại chợ Bà Bộ hơn 10 năm - cho biết, khu vực này có lượng xe cộ qua lại rất đông. Nhiều vụ tai nạn đã xảy ra do người tham gia giao thông không chú ý quan sát. 
Những tuyến đường Quốc Lộ lượng xe lưu thông nhiều thế nhưng người dân bất tính mạng của mình vẫn buôn bán trên cầu hoặc dọc đường.
Còn tại Quốc lộ 61 đoạn trên cầu Cái Tắc (giáp với 2 huyện Phụng Hiệp và Châu Thành A, thuộc tỉnh Hậu Giang), một số tiểu thương đã "biến" cầu Cái Tắc thành chợ tự phát. Mặc dù đoạn đường này lượng xe có trọng tải lớn thường xuyên lưu thông qua đây nhưng tình trạng người dân lấn chiếm và buôn bán trên cầu Cái Tắc vẫn xảy ra, gây mất trật tự an toàn giao thông.  
Những tuyến đường Quốc Lộ lượng xe lưu thông nhiều thế nhưng người dân bất tính mạng của mình vẫn buôn bán trên cầu hoặc dọc đường.
Ông Võ Quốc Hiển (cư trú ở xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) làm nghề xe ôm ở dưới chân cầu Cái Tắc - cho biết, tình trạng người dân buôn bán trên cầu Cái Tắc đã tồn tại nhiều năm này. Dù lực lượng chức năng có ra quân xử lý thế nhưng người dân vẫn lấn chiếm buôn bán lại trên cầu. Theo ông Hiển, lượng xe lưu lượng qua cầu Cái Tắc lớn, đặc biệt là lúc chiều tối. Khi công nhân từ Khu Công nghiệp Tân Phú Thạnh về thì tấp vào mua đồ ăn trên cầu khiến giao thông bị ùn tắc và gây tiềm ẩn nguy hiểm mất an toàn giao thông.
Lấn chiếm buôn bán dưới dóc cầu Cái Tắc phía trước trụ sở Bảo vệ dân phố (thuộc thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang).
Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - cho biết, tỉnh đã chỉ đạo và giao cho huyện Châu Thành A trực tiếp xử lý vấn đề trên. Cũng theo ông Thanh, lực lượng của huyện Châu Thành A đã xây dựng chốt tại vị trí gần cầu Cái Tắc, đồng thời đã tuyên truyền và nhắc nhở người dân buôn bán tại khu vực trên. Thế nhưng, những người này đa số ở nông thôn ra buôn bán không chịu vào trong chợ. Tỉnh sẽ nhắc nhở và chỉ đạo lực lượng ra quân và xử lý mạnh hơn. Ảnh: Lấn chiếm buôn bán dưới dốc cầu Cái Tắc phía trước trụ sở Bảo vệ dân phố (thuộc thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang). 

Photo

Lên top