Giáo viên tất bật dọn dẹp vệ sinh trường, lớp chuẩn bị đón học sinh trở lại

Những ngày này, nhiều trường học trên địa bàn TPHCM đang tất bật dọn dẹp vệ sinh trường, lớp... để chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3.

Ghi nhận tại Trường mầm non Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) trong ngày 25.2, hàng chục giáo viên, nhân công tất bật lau chùi từng ô cửa, bàn học hay các khu vực vui chơi của trẻ... chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh đi học trở lại.
Khu vực vui chơi do nằm ngoài trời, bụi bẩn bám khá nhiều khiến các giáo viên mất nhiều thời gian để vệ sinh.
Mỗi bộ phận, dù là chi tiết nhỏ nhất cũng được lau chùi kỹ càng.
Bà Nguyễn Thị Hoàng Mai - Hiệu trưởng Trường mần non Hạnh Thông Tây cho biết, trong sáng ngày hôm nay 25.2, trường đã tiến hành cho giáo viên dọn dẹp vệ sinh tất cả các khu vực trong khuôn viên nhà trường. Trước đó, trong ngày 24.2 nhà trường cũng đã tiến hành phun thuốc diệt côn trùng.
"Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, nhà trường cũng đã tiến hành nhờ phụ huynh học sinh khai báo y tế cho trẻ qua Zalo của lớp. Đối với những học sinh đi từ vùng dịch về thì khi đến trường vào ngày 1.3, học sinh đó phải có giấy xác nhận hoàn thành cách ly của cơ quan y tế theo quy định, nếu không nhà trường sẽ từ chối tiếp nhận học sinh đó. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ thực hiện việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn thường xuyên cho trẻ trong thời gian học ở trường" - bà Nguyễn Thị Hoàng Mai cho hay.
Các ô cửa, tủ đựng đồ của trẻ được lau chùi sạch sẽ. Việc lau chùi, dọn dẹp vệ sinh khá vất vả nhưng các giáo viên nhà trường đều tỏ ra hào hứng, vui vẻ.
Sau khi lau chùi sạch sẽ các đồ dùng của trẻ được mang ra phơi nắng, diệt khuẩn trước khi cho trẻ sử dụng trong ngày đi học trở lại.
Tương tự, tại Trường tiểu học Trần Quang Khải (quận Gò Vấp) việc dọn dẹp cũng đang được các giáo viên nhà trường khẩn trương thực hiện.
Ông Lê Ngọc Quỳnh - Phó hiệu Trường tiểu học Trần Quang Khải cho biết, công tác chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại đang được nhà trường khẩn trương thực hiện. "Trong thời gian học sinh trở lại trường, nhà trường đã chuẩn bị phương án sẽ cho các khối, lớp ra về cách nhau khoảng 10 phút nhằm tránh tình trạng các em học sinh tập trung cùng 1 lúc quá đông, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh" - ông Lê Ngọc Quỳnh nói.
Những chậu cây sau khi được tưới nước, lau chùi sạch sẽ được đặt lại trong lớp học, tạo một mảng xanh, môi trường thân thiện cho học sinh.
Tất cả bàn ghế được các đoàn viên, giáo viên nhà trường thực hiện làu chùi và sắp xếp gọn gàng trước ngày học sinh trở lại trường học vào ngày 1.3. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ ngày 2.2 học sinh toàn thành phố đã tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học tập qua Internet.

Photo

Lên top