Giáo viên Hà Nội xúc động, học sinh hồi hộp trong ngày được trở lại trường

Hà Nội - Sáng 22.11, học sinh khối 9 tại các đơn vị xã/phường/thị trấn ở 17 huyện và thị xã thuộc vùng an toàn rạng rỡ đến trường sau nhiều tháng học trực tuyến.

Hôm nay 22.11 - sau gần 3 tháng học trực tuyến, học sinh khối 9 tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 và trong 14 ngày không có các ca F0 trong cộng đồng đã được đến trường học trực tiếp.
Hôm nay 22.11 - sau gần 3 tháng học trực tuyến, học sinh khối 9 tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 và trong 14 ngày không có các ca F0 trong cộng đồng đã được đến trường học trực tiếp.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động tại Trường THCS Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), các em học sinh khối 9 có mặt tại trường từ rất sớm, hứng khởi trước hành trình mới - học trực tiếp tại trường cùng thầy cô và bạn bè.
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Lao Động tại Trường THCS Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội), các em học sinh khối 9 có mặt tại trường từ rất sớm, hứng khởi trước hành trình mới - học trực tiếp tại trường cùng thầy cô và bạn bè.
Để công tác phòng dịch diễn ra nhanh chóng, nhà trường đã bố trí lực lượng tình nguyện, nhân viên, giáo viên của trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe của học sinh ngay từ cổng vào.
Để công tác phòng dịch diễn ra nhanh chóng, nhà trường đã bố trí lực lượng tình nguyện, nhân viên, giáo viên của trường thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nhắc nhở học sinh sát khuẩn ngay từ cổng vào.
Các em kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay rồi được dẫn về lớp theo các luồng di chuyển định sẵn, thay vì tự do đi lại như trước. Đỗ Đức Mạnh - Học sinh lớp 9E có nhiệm vụ đo thân nhiệt cho các bạn trước và sau khi tan học.
Các em kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay rồi được dẫn về lớp theo các luồng di chuyển định sẵn, thay vì tự do đi lại như trước. Em Đỗ Đức Mạnh - học sinh lớp 9E đo thân nhiệt cho các bạn trước và sau khi tan học.
 
Em Hoàng Minh Nguyệt - học sinh 9C không giấu được nụ cười sau lớp khẩu trang, em vui vẻ nói: “Em rất hồi hộp mong chờ đến ngày hôm nay. Em còn có chút bỡ ngỡ vì lâu ngày không đến trường”.
Cô Nguyễn Thị Thuần - Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Loa cho biết, trường có 410 em học sinh lớp 9. Để đón học sinh quay trở lại trường an toàn, nhà trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn, trang bị vật tư y tế,  lắp đặt áp phích tuyên truyền, phổ biến quy định đến cha mẹ và học sinh trước ngày đến lớp.
Cô Nguyễn Thị Thuần - Hiệu trưởng Trường THCS Cổ Loa cho biết, trường có 410 em học sinh lớp 9. Để đón học sinh quay trở lại trường an toàn, nhà trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn, trang bị vật tư y tế, lắp đặt áp phích tuyên truyền, phổ biến quy định đến cha mẹ và học sinh trước ngày đến lớp. Hiện tại, tất cả thầy cô tham gia giảng dạy đã tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.
7h30, tiếng trống trường vang lên, các em khối 9 chính thức bước vào buổi học trực tiếp đầu tiên sau gần 3 tháng học trực tuyến.
7h30, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuần đánh tiếng trống đầu tiên, các em khối 9 chính thức bước vào buổi học trực tiếp sau nhiều tháng học trực tuyến.
 
Lễ chào cờ diễn ra trang nghiêm, đảm bảo an toàn.
 
Sau lễ chào cờ, học sinh bước vào tiết học đầu tiên trong không khí hứng khởi, hân hoan. 
Bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại bục giảng, gặp mặt học trò sau nhiều tháng xa cách, cô Nguyễn Thị Hiền - giáo viên môn Hoá học - Trường THCS Đông Anh cho biết, bản thân cô rất xúc động, dậy từ sớm để đón các con trở lại trường.  “Dẫu khó khăn nhưng chúng ta cùng nhau khắc phục. Trước nhất là đảm bảo an toàn, sau đó kiểm tra lại nội dung đã học xem hổng chỗ nào bù chỗ đó, đồng thời đưa các con trở lại nền nếp sớm nhất” - cô Hiền chia sẻ.
Bày tỏ sự vui mừng khi được trở lại bục giảng, gặp mặt học trò sau nhiều tháng xa cách, cô Nguyễn Thị Hiền - giáo viên môn Hoá học cho biết, bản thân cô rất xúc động, dậy từ sớm để đón các con trở lại trường. “Dẫu khó khăn nhưng chúng ta cùng nhau khắc phục. Trước nhất là đảm bảo an toàn, sau đó kiểm tra lại nội dung đã học xem hổng chỗ nào bù chỗ đó, đồng thời đưa các con trở lại nền nếp sớm nhất” - cô Hiền chia sẻ.
 
 Để tận dụng "thời gian vàng", các thầy cô đã xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp với tình hình hiện tại, đảm bảo học sinh nắm vững kiến thức trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Từ ngày 22.11, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, mỗi địa phương chọn một trường THCS cho học sinh lớp 9 đi học trở lại.

17 huyện, thị xã tại Hà Nội được mở cửa trường học, đón học sinh là: Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Đan Phượng, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Sơn Tây, Thanh Oai, Hoài Đức.

Photo

Lên top