Giao thông ở phố hoa lớn nhất TPHCM đông nghẹt trước ngày 8.3

Tối ngày 7.3, lượng người đổ về phố hoa tươi Hồ Thị Kỷ (quận 10, TPHCM) mua hoa tăng cao khiến cả khu phố trở nên chật chội, nhiều thời điểm xảy tra tình trạng tắc nghẽn, dòng người phải "chôn chân" tại chỗ.

Ghi nhận tại phố hoa Hồ Thị Kỷ tối ngày 7.3, lượng người đổ về đây tăng cao đột biến.
Do lượng người tăng cao khiến cả khu phố dài hơn 500m nhiều thời điểm rơi vào cảnh kẹt cứng.
Lượng khách tăng cao khiến những người thợ cắm hoa phải tất bật tăng ca, đảm bảo đủ lượng hoa cung ứng ra thị trường.
Theo quan sát của PV, hầu hết những người đi ra từ phố hoa đều có những bó hoa ở trên tay, chuẩn bị trở về nhà để dành tặng cho người thân của mình trong ngày 8.3.
Lượng khách tăng cao khiến giá một số loại hoa cũng được đẩy lên cao so với ngày thường, trong đó hoa hồng có giá tăng khá cao, gấp 2-3 lần. Cụ thể, giá hoa hồng có cả cành và hoa nhỏ từ 250.000-300.000 đồng/bó 50 cành, loại lớn hơn có giá dao động từ 400.000 - 600.000 đồng/bó.
Anh Lương Định - Nhân viên bán hoa ở đây cho biết, lượng khách trong cuối ngày hôm nay tăng khá cao so với những ngày trước nhưng cũng chỉ bằng khoảng 70% so với những năm trước. "Thời điểm này như thế là vui rồi, với tình hình này thì ngày mai, chính lễ lượng khách chắc sẽ đông" - anh Định nói.

Càng về tối, lượng người đổ về phố hoa càng đông khiến giao thông qua khu vực càng trở nên khó khăn. Hình ảnh ghi nhận vào khoảng hơn 20h ngày 7.3.

Photo

Lên top