Giăng dây, mắc lưới, lập rào chắn giãn cách triệt để ở nhiều phố Hà Nội

Giăng dây, dựng hàng rào để hạn chế tiếp cận, tránh giao tiếp khoảng cách gần được áp dụng nhiều nơi ở Hà Nội trong thời điểm giãn cách xã hội.

Ngày 6.8, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký Công điện hỏa tốc số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố  06h ngày 23.8.2021 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Chính vì vậy, các biện pháp chống dịch được đẩy mạnh là lúc ra đường nhìn đâu cũng thấy giăng dây, rào lưới, phong tỏa...
Ngày 6.8, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký Công điện hỏa tốc số 18/CĐ-UBND về việc tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội trên địa bàn thành phố đến ngày 23.8 trên phạm vi toàn thành phố để phòng, chống dịch COVID-19. Các biện pháp phòng chống dịch được đẩy mạnh khi trên nhiều con phố thực hiện giăng dây, rào lưới để điều tiết giao thông, đi lại, tiếp xúc...
Ghi nhận ngày 7.8, tại dọc khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm đều đã được giăng dây từ lâu không để việc tập thể dục được diễn ra.
Ghi nhận ngày 7.8, tại dọc khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm đều đã được giăng dây từ lâu không để việc tập thể dục được diễn ra.
Ghi nhận ngày 7.8, xung quanh khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm được giăng dây để ngăn người ra hồ tập thể dục.
Không chỉ căng dây những hàng rào thép gai cũng được dựng lên để ngăn chặn người dân “vượt rào“. (Hình ảnh ghi nhận tại phường Chương Dương)
Những hàng rào thép gai cũng được dựng lên để ngăn chặn người dân “vượt rào“. (Hình ảnh ghi nhận tại phường Chương Dương).
Hàng rào phong tỏa được dựng lên ở khu vực chợ đầu mối Long Biên khi tại đây đã phát hiện 1 ca F0 làm nghề kinh doanh đá cây, cung cấp cho các hộ kinh doanh thuỷ hải sản trong chợ.
Hàng rào phong toả được dựng lên ở khu vực chợ đầu mối Long Biên khi tại đây phát hiện 1 ca F0 làm nghề kinh doanh đá cây, cung cấp cho các hộ kinh doanh thuỷ hải sản trong chợ.
Để quản lý chặt việc ra vào của người dân tại các ngõ nhỏ ở Thủ đô, những chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 cũng được lập ra.
Tại chợ Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội), các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 được tổ chức và kiểm soát chặt chẽ ngay từ lối vào. Các hộ kinh doanh tại chợ Hàng Bè áp dụng nhiều biện pháp phòng, chống dịch như: căng dây để giữ khoảng cách, đánh dấu vị trí giãn cách người mua, sử dụng tấm chắn giọt bắn.
Cửa hàng tạp hóa ở phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã tiến hành giăng dây và dán yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” khi vào mua hàng.
Cửa hàng tạp hóa ở phố Hàng Đường (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đã giăng dây và dán yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” khi vào mua hàng. Bà Nguyễn Thị Hạnh (51 tuổi) cho biết: "Dù có nhiều bất tiện nhưng tôi cũng đã cảm thấy quen dần với hình ảnh hàng rào và dây cảnh báo xuất hiện ở trên khắp đường phố tại Thủ đô. Tôi mong rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để Hà Nội quay trở lại với cuộc sống bình thường".
Một hiệu thuốc đông khách trên đường Giải Phóng, toàn bộ phần sảnh ngoài được giăng dây cảnh báo bài bản, phân luồng tránh tiếp cận gần cho các khách hàng đến mua thuốc.
Một hiệu thuốc tại phường Ngọc Thụy (Long Biên, Hà Nội) mắc tấm lưới to bên ngoài để khách không tiếp xúc gần.
Ghế đá công viên, sân chơi cũng được sử dụng để buộc dây lập hàng rào ngăn người dân tụ tập đông người.
Việc giăng dây, lập hàng rào tuy có nhiều bất tiện nhưng trong thời điểm hiện tại đó là biện pháp hữu hiệu để hạn chế tiếp xúc gần, giảm khả năng lây lan dịch bệnh. Nhấn mạnh trong buổi họp thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội thêm 15 ngày, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết: “Tinh thần là tiếp tục thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND của Thành phố quyết liệt, thực chất hơn; tiếp tục giao quyền chủ động cho các cơ quan, đơn vị căn cứ tình hình thực tiễn có thể thực hiện các giải pháp cao hơn mức Chỉ thị 16 của Thủ tướng”.

Photo

Lên top