Giá xe "cắt cổ", dân nghiến răng gửi xe để đón Giao thừa tại Hồ Gươm

Phương Anh - Thắng Thế |

Phố đi bộ Hồ Gươm (hay hồ Hoàn Kiếm) luôn là địa điểm quen thuộc chào đón năm mới. Từ chiều 31.12 dòng người đổ về tạo nên không khí đông vui, náo nhiệt. Hàng loạt điểm gửi xe ven đường mọc lên với mức giá “cắt cổ”.

Quanh khu vực phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có tới 4 điểm tổ chức “bữa tiệc” âm thanh, ánh sáng trước thềm năm mới 2019.
Khu vực phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) có tới 4 điểm tổ chức “bữa tiệc” âm thanh, ánh sáng trước thềm năm mới 2019.
Càng gần tới giờ, dòng người đổ về đây tăng lên nhanh chóng báo hiệu một buổi tối bùng nổ. Lực lượng chức năng có mặt sớm phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh.
Càng gần tới giờ G, dòng người đổ về đây tăng lên nhanh chóng báo hiệu một buổi tối bùng nổ. Lực lượng chức năng có mặt sớm để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh.
Theo ghi nhận PV, giá vé gửi xe quanh hồ Gươm dao động ở mức 30.000 đồng đến 50.000 đồng/xe đối với xe máy. Ôtô đắt hơn,được trông giữ với giá 100.000 đồng đến 120.000 đồng/xe cho hai tiếng.
Theo ghi nhận PV, giá vé gửi xe quanh Hồ Gươm dao động ở mức 30.000 đồng đến 50.000 đồng/xe đối với xe máy. Ôtô đắt hơn, được trông giữ với giá 100.000 đồng đến 120.000 đồng/xe cho hai tiếng.
Những tấm vé hết sức sơ sài, chỉ có ngày tháng và số thứ tự.
Những tấm vé hết sức sơ sài, chỉ có ngày tháng và số thứ tự.
Khi nhận được những than phiền về giá xe, chủ một địa điểm gửi xe nhanh nhảu: “Giá nhà nước hôm nay cũng 30.000 đồng đến 40.000 đồng/xe. Chị lấy 50 là hợp lí rồi”.
Khi nhận được những than phiền về giá xe, chủ một địa điểm gửi xe nhanh nhảu: “Giá nhà nước hôm nay cũng 30.000 đồng đến 40.000 đồng/xe. Chị lấy 50.000 đồng là hợp lí rồi”.
Tại Ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, địa điểm gửi xe thuộc quản lí của công ty cổ phần 901, giá gửi xe cũng được đẩy lên khó tin.
Tại ngã tư Hàng Bài - Hai Bà Trưng, địa điểm gửi xe thuộc quản lí của công ty cổ phần 901, giá gửi xe cũng được đẩy lên khó tin.
Anh Nguyễn Hoàng Chiến, một người gửi xe tại đây cho biết: “Chiều nay tôi và bạn gửi xe ở đây với giá 10.000 đồng/lượt. Tôi lấy xe đi ăn, quay lại gửi giá đã là 30.000 đồng. Mấy lần lên hồ tưởng đây là địa điểm gửi xe của nhà nước sẽ không đẩy giá. Ai ngờ trong vé thì 5.000 đồng mà khi trả tiền thì lại là 30.000 đồng/xe”.
Anh Nguyễn Hoàng Chiến, một người gửi xe tại đây, cho biết: “Chiều nay, tôi và bạn gửi xe ở đây với giá 10.000 đồng/lượt. Tôi lấy xe đi ăn, quay lại gửi thì giá đã là 30.000 đồng. Mấy lần lên hồ tưởng đây là địa điểm gửi xe của nhà nước sẽ không đẩy giá. Ai ngờ trong vé thì 5.000 đồng mà khi trả tiền thì lại là 30.000 đồng/xe”.
Tuy nhiên, dù giá vé cao ngất ngưởng như vậy nhưng khi được hỏi một vài khách hàng vừa bị “chặt chém” xong thì không mấy người tỏ ra bất bình. Chị Hà Thị Phương (Hà Đông – Hà Nội) cho biết: “Tối nay tôi và chồng quyết định lên hồ đón năm mới. Tìm mãi mới có được chỗ gửi xe. Bị thu 50.000 đồng/lượt nhưng còn hơn là không gửi được. Cũng tiếc tiền nhưng thôi, chẳng mấy khi”.
Tuy nhiên, dù giá vé cao ngất ngưởng như vậy nhưng khi được hỏi một vài khách hàng vừa bị “chặt chém” xong thì không mấy người tỏ ra bất bình. Chị Hà Thị Phương (Hà Đông – Hà Nội) cho biết: “Tối nay, tôi và chồng quyết định lên Hồ Gươm đón năm mới. Tìm mãi mới có được chỗ gửi xe. Bị thu 50.000 đồng/lượt nhưng còn hơn là không gửi được. Cũng tiếc tiền nhưng thôi, chẳng mấy khi”.
Ngày 1.1.2018, giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được niêm yết. Theo đó, giá trông giữ xe máy tại các quận sẽ ở mức 5.000 đồng/xe/lượt; ô tô tại các quận ở mức 35.000 đồng/xe/lượt. Đối với dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước (bên trong các toà nhà chung cư, các trung tâm thương mại, các bãi đỗ xe...), chủ đầu tư căn cứ chi phí thực tế tại từng điểm trông giữ phương tiện giao thông để xây dựng mức giá theo hướng dẫn tại Thông tư số 25/2014/TT- BTC ngày 17/02/2014 của Bộ Tài chính và quyết định lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ nhưng không được cao hơn mức giá thành phố quy định, tránh gây tác động ảnh hưởng đời sống nhân dân.
Ngày 1.1.2018, giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ô tô trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được niêm yết. Theo đó, giá trông giữ xe máy tại các quận sẽ ở mức 5.000 đồng/xe/lượt; ô tô tại các quận ở mức 35.000 đồng/xe/lượt. Đối với dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước (bên trong các toà nhà chung cư, các trung tâm thương mại, các bãi đỗ xe...), chủ đầu tư căn cứ chi phí thực tế tại từng điểm trông giữ phương tiện giao thông để xây dựng mức giá theo hướng dẫn tại Thông tư số 25/2014/TT- BTC ngày 17/02/2014 của Bộ Tài chính và quyết định lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ nhưng không được cao hơn mức giá thành phố quy định, tránh gây tác động ảnh hưởng đời sống nhân dân.
Ngày 1.1.2018, giá dịch vụ trông giữ xe đạp, xe máy, xe ôtô trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được niêm yết. Theo đó, giá trông giữ xe máy tại các quận sẽ ở mức 5.000 đồng/xe/lượt; ôtô tại các quận ở mức 35.000 đồng/xe/lượt. Đối với dịch vụ trông giữ xe được đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách Nhà nước (bên trong các toà nhà chung cư, các trung tâm thương mại, các bãi đỗ xe...), chủ đầu tư căn cứ chi phí thực tế tại từng điểm trông giữ phương tiện giao thông để xây dựng mức giá theo hướng dẫn tại Thông tư số 25/2014/TT- BTC ngày 17.02/.2014 của Bộ Tài chính và quyết định lộ trình điều chỉnh giá dịch vụ nhưng không được cao hơn mức giá thành phố quy định, tránh gây tác động ảnh hưởng đời sống nhân dân.
Phương Anh - Thắng Thế
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Lệ Hà |

Ngày 24.6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Thái Bình: Nhân viên cơ sở cai nghiện bị bắt "là một tai nạn rất đáng tiếc"

TRUNG DU |

Thái Bình - Theo ông Hoàng Hoa Thám - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy công lập tỉnh Thái Bình (Cơ sở 1), trước khi bị bắt giữ vì nghi án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Nguyễn Xuân Biền được đánh giá là 1 cán bộ... rất có uy đối với các học viên cai nghiện bắt buộc tại trung tâm này. Và cho rằng việc Biền bị bắt "là một tai nạn, rất đáng buồn, đáng tiếc".

Chao đảo giữa cơn "bão giá", sinh viên co kéo chi tiêu, cật lực làm thêm

Trang Nhung |

Giữa lúc giá cả leo thang, nhiều sinh viên phải chật vật, co kéo chi tiêu, làm thêm 2-3 công việc một lúc để đủ trang trải sinh hoạt phí và có tiền đóng học. Thậm chí, nhiều tân cử nhân cũng đang gồng mình trước cảnh khó tìm được việc làm.

Hà Nội: Thí điểm tách riêng làn ôtô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Sở GTVT đề xuất lắp dải phân cách cứng chia riêng làn ôtô và làn xe máy, xe đạp trên đường Nguyễn Trãi.