Giá vàng sát mốc 56 triệu đồng/lượng, người dân "mạnh tay" mua 50 cây vàng

Nhiều cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội rơi vào tình trạng quá tải khi người mua, kẻ bán tăng đột biến do giá vàng áp sát mốc 56 triệu đồng/lượng.

Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay khách giao dịch đến đông hơn nhiều lần so với ngày thường, lượng khách mua vào chiếm 50% và bán ra chiếm 50%.
Đại diện Bảo Tín Minh Châu cho biết, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay (24.7), khách giao dịch đến đông hơn nhiều lần so với ngày thường. Lượng khách mua vào chiếm 50% và bán ra chiếm 50%.
Trong số những vị khách xếp hàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy có rất nhiều khách hàng cao tuổi. Phần lớn đều đến bán vàng chốt lời hoặc mang tiền tiết kiệm đi mua vàng.
Trong số những vị khách xếp hàng tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy có rất nhiều khách hàng cao tuổi. Phần lớn đều đến bán vàng chốt lời hoặc mang tiền tiết kiệm đi mua vàng.
Bà Hồ Ngọc Lan ở phố Bạch Mai, Hà Nội cho biết, bà có 8 cây vàng mua từ thời điểm 37 triệu đồng/lượng, hiện tại tôi mua nhà cần tiền nên bác mang đi bán. “Nếu tôi chưa cần tiền thì chưa chắc tôi đã đi bán, tôi nghe nói vàng còn lên cao nữa. Nhưng đúng lúc cần tiền mặt mà bán được giá như giờ cũng là may mắn rồi“, bà Lan nói.
Bà Hồ Ngọc Lan ở phố Bạch Mai, Hà Nội cho biết, bà có 10 cây vàng mua từ thời điểm 36 triệu đồng/lượng. Bà Lan quyết định bán vàng thời điểm này để mua 1 căn nhà. “Nếu không cần tiền mua nhà, chưa chắc tôi đã không bán vàng vì tôi nghe nói vàng còn lên cao nữa“, bà Lan nói.
Các doanh nghiệp vàng trong nước liên tục điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng thẳng đứng từ đầu giờ sáng. Lúc 17 giờ chiều nay, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 53,9 – 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
Các doanh nghiệp vàng trong nước liên tục điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng thẳng đứng từ đầu giờ sáng. Lúc 17 giờ chiều nay, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 53,90 – 54,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với đầu giờ sáng.
Các chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới tiếp tục leo cao do nhu cầu trú ẩn vào kim loại quý gia tăng, bởi căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung bị đẩy lên một nấc thang mới, sau khi khi Mỹ bất ngờ yêu cầu lãnh sự quán Trung Quốc tại Hoston, bang Texas phải đóng cửa.
Các chuyên gia nhận định, giá vàng thế giới tiếp tục leo cao do nhu cầu trú ẩn vào kim loại quý gia tăng. Theo ghi nhận của phóng viên, tại Bảo Tín Minh Châu, Cầu Giấy, có một khách hàng đã mua tới 50 cây vàng trong chiều 24.7. 
Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 20%, ngang bằng mức tăng của cả năm 2019. Còn nếu so với cùng kỳ, giá vàng tăng đến 30%. Giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên trong thời gian qua.
Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng khoảng 20%, ngang bằng mức tăng của cả năm 2019. Nếu so với cùng kỳ, giá vàng tăng đến 30%. Giá vàng tiếp tục xu hướng đi lên trong thời gian qua.
Cụ bà tên Thìn 70 tuổi ở Dịch Vọng cho biết, thấy sáng nay giá vàng vượt 55 triệu đồng/lượng nên cụ mang khoản tiền lương tiết kiệm được hàng tháng đi mua vàng. Khi được phóng viên hỏi tại sao cụ mua vào lúc này, như vậy sẽ rất rủi ro, cụ bà cho biết: “Khoản tiền này của tôi để đi du lịch, mà như thế thì cũng là lỗ rồi nên mua vàng dù có lỗ cũng chấp nhận“.
Cụ Thìn 70 tuổi ở Dịch Vọng cho biết, chứng kiến giá vàng vượt 55 triệu đồng/lượng nên cụ mang khoản tiền lương tiết kiệm được hàng tháng đi mua vàng. Khi được hỏi tại sao mua vào lúc này, cụ bà cho biết: “Khoản tiền này của tôi để đi du lịch, mà như thế thì cũng là lỗ rồi nên mua vàng dù có lỗ cũng chấp nhận“.
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng nay niêm yết giá vàng tại Hà Nội 2 chiều mua vào - bán ra tại mức 53,35 - 54,35 triệu đồng/lượng. Tỷ giá này tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.
Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI sáng nay niêm yết giá vàng tại Hà Nội 2 chiều mua vào - bán ra tại mức 53,35 - 54,35 triệu đồng/lượng. Tỷ giá này tăng 1,3 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua và chiều bán.

Photo

Lên top