Giá vàng gần 55 triệu đồng/lượng, người dân xếp hàng dài chờ mua

Chiều 23.7, giá vàng vượt ngưỡng 54 triệu đồng/lượng, giá vàng đang lập đỉnh cao nhất từ trước tới nay. Kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng, nhiều người dân đổ xô đến các tiệm vàng tại Hà Nội mua vàng và không ít người bán ra để chốt lời.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay đứng trên mốc 1.871 USD/oz, tăng 30 USD/oz so với chốt phiên giao dịch trước.
Chốt phiên giao dịch tại thị trường Mỹ vào rạng sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay trên mốc 1.871 USD/oz, tăng 30 USD/oz so với chốt phiên giao dịch trước.
Vào lúc 13 giờ 45 chiều nay (ngày 23.7 giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.874 USD/oz, tăng 13 USD/oz so với giao dịch phiên hôm qua.
Vào lúc 13 giờ 45 chiều nay (ngày 23.7 giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao dịch tại thị trường châu Á ở quanh mức trên 1.874 USD/oz, tăng 13 USD/oz so với giao dịch phiên hôm qua.
 
Giá vàng trong nước chiều nay cũng tăng mạnh theo xu hướng thế giới. Cụ thể, lúc 13 giờ 45, giá vàng SJC trên thị trường tự do tại TP Hà Nội giao dịch quanh mốc 53,1 – 54,22 triệu đồng/lượng. Biên độ mua vào - bán ra của giá vàng được doanh nghiệp niêm yết ở mức 1 triệu đồng/lượng cho thấy giá vàng còn tiếp tục biến động mạnh.
 
Ghi nhận của phóng viên tại một cửa hàng vàng trên đường Cầu Giấy, rất đông người có mặt để thực hiện giao dịch mua/bán vàng. 
 
 Một người dân cho biết, vì vàng tăng giá “chóng mặt” khiến nhiều người đổ xô đến các tiệm vàng. Để có thể giao dịch nhiều người phải xếp hàng chờ đợi cả giờ đồng hồ. 
Nhận định của chuyên gia, giá vàng vẫn còn cơ hội tăng, bởi dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát tốt ở nhiều quốc gia trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố đang hãm đà tăng của giá vàng. Bởi kinh tế Nhật Bản bắt đầu có tín hiệu phục hồi sau đại dịch COVID-19. Mỹ cũng đã chi 1,95 tỉ USD mua 100 triệu liều vaccin phòng chống bệnh COVID-19. Trước đó, châu Âu chi 750 tỉ EUR cho các nước khu vực chống lại dịch bệnh.
Nhận định của chuyên gia, giá vàng vẫn còn cơ hội tăng, bởi dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát tốt ở nhiều quốc gia trong đó có Mỹ. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố đang hãm đà tăng của giá vàng. Bởi kinh tế Nhật Bản bắt đầu có tín hiệu phục hồi sau đại dịch COVID-19. Mỹ cũng đã chi 1,95 tỉ USD mua 100 triệu liều vaccine phòng chống bệnh COVID-19. Trước đó, châu Âu chi 750 tỉ EUR cho các nước khu vực chống lại dịch bệnh.
Chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm thích hợp để chốt lời giá vàng. Nếu những chính sách chống dịch bệnh của các khu vực quốc gia kể trên có hiệu quả, thì vàng sẽ giảm sâu.
Chuyên gia khuyến cáo, nhà đầu tư nên lựa chọn thời điểm thích hợp để chốt lời giá vàng. Nếu những chính sách chống dịch bệnh của các khu vực quốc gia kể trên có hiệu quả, thì vàng sẽ giảm sâu. (Ảnh chụp lúc 17h30 chiều cùng ngày).
Photo

Lên top