Giá vàng đột ngột đảo chiều, người dân Hà Nội tranh thủ đi mua

Giá vàng bất ngờ tăng trở lại, tuy nhiên vẫn đang ở ngưỡng thấp nhất trong vòng nửa năm trở lại đây. Nhiều người tranh thủ mua vàng trang sức trước khi kim loại quý này hồi phục quá nhiều.

Sau khi mất khoảng 5 triệu đồng trong tháng trước, giá vàng thế giới đang có dấu hiệu hồi phục. Ngay sáng nay, giá vàng trong nước tăng hơn 500 nghìn đồng/lượng.
Tuy giá vàng quay đầu tăng nhưng vẫn đang nằm ở đáy nhiều tháng. Tận dụng thời cơ vàng đang giảm về mức thấp, nhiều người tìm đến các cửa hàng vàng bạc đá quý mua làm quà cưới hỏi.
Khu vực vàng trang sức tấp nập người mua.
Các mặt hàng trang sức bán chạy hàng khi vàng giảm giá. Tuy nhiên theo đại diện các thương hiệu vàng bạc nổi tiếng tại Hà Nội, nhu cầu vàng miếng không khả quan.
Ông Trần Bá Huy (Cầu Giấy - Hà Nội) cho biết: "Thấy vàng xuống giá tôi rất mừng vì nhà tôi không có điều kiện, muốn mua kỷ niệm cho con. Tôi đến đây mua vàng chuẩn bị cho cưới con. Nhiều người ở đây cũng giống tôi, đến để mua trang sức. Cũng có người đến mua vàng tích trữ nữa. Tôi không chờ giảm thêm vì giá vàng bây giờ lên xuống thất thường, không thể biết được. Tôi biết thông tin vàng xuống giá do báo đài. Dù với tôi giá vàng như vậy là vẫn còn khá cao, nhưng đến đây thì thấy như vậy là giảm sâu rồi".
Chia sẻ với PV Báo Lao Động, ông Trần Xuân Dũng - Trưởng phòng kinh doanh Công Ty Vàng Bạc Đá Quý Phú Quý cho biết, trong 1 tuần trở lại đây do các quỹ đầu cơ của thế giới liên tục chốt lời dẫn đến giá vàng thế giới đi xuống tương đối mạnh đồng thời giá vàng trong nước cũng xuống theo. "Trong khoảng 5, 6 phiên trước, nhu cầu của khách hàng chạy theo giá vàng thế giới chốt lời khá mạnh. Trong ngày 1.12 những khách hàng đã chốt giao dịch ở mức 56 - 57 triệu đồng/lượng thấy giá vàng thế giới giảm họ đã quyết định mua thêm".
Tuy nhiên theo ông Dũng, tại thời điểm này, vàng trong nước và thế giới chênh khá lớn nên đầu tư vào lúc này khá rủi ro. "Nếu như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tung ra gói cứu trợ sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Sau kỳ nghỉ lễ Noel đến dịp lễ Thần tài mọi năm giá vàng đều tăng. Tuy nhiên năm nay do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thị trường khó đoán và xu thế đó có diễn ra tiếp hay không", ông Dũng nói.
Trong khi đó, Anh Nguyễn Hữu Thuyết (nhân viên kinh doanh của Công ty Vàng Bạc Đá Quý Bảo Tín Minh Châu chi nhánh Cầu Giấy) cho rằng, những phiên qua giá vàng thế giới cũng như trong nước giảm do sự phát triển tích cực của nhiều loại vaccine chống COVID-19 khiến các nhà đầu tư đặt cược vào sự phục hồi kinh tế toàn cầu nhanh hơn và đã thúc đẩy cổ phiếu tăng giá. "Đã có ít nhất 3 loại vaccine ngừa COVID-19 "đánh tiếng" có thể sớm được phân phối trên toàn thế giới. Giá vàng giảm nhìn chung thị trường vàng trong nước có sôi động hơn, tại Bảo Tín Minh Châu lượng khách giao dịch tăng khoảng 1.5 - 2 lần so với ngày thường. Tỷ lệ khách mua chiếm 55% tổng giao dịch.
Tuy nhiên, ở một số cửa hàng vàng nhỏ lẻ trên tuyến phố Trần Nhân Tông vẫn vắng bóng khách hàng.

Photo

Lên top