Giá vàng đạt 62 triệu đồng/lượng, người dân vẫn xếp hàng chờ mua

Giá vàng SJC tăng từng giờ lần lượt phá kỷ lục lên 62 triệu đồng/lượng. Người dân vẫn đi mua nhiều, dự kiến giá vàng vẫn còn tăng do dịch COVID-19.

 
Trong phiên mở cửa giao dịch sáng nay giá vàng thế giới đã lập kỷ lục trong lịch sử giá vàng chạm ngưỡng 2.050 USD/Ounce. Giá vàng trong nước vượt ngưỡng 60 triệu đồng/ lượng trong buổi sáng và tăng hơn 62 triệu đồng/ lượng trong buổi chiều.
 
 
 Đến mua vàng tại một cửa hàng trên đường Cầu Giấy, Chị H.N.L ( Mai Dịch - Cầu Giấy) chia sẻ: "Tôi thấy tình hình dịch bệnh hiện tại diễn biến rất phức tạp, giá vàng còn có thể tăng cao nữa, như trong ngày hôm nay đã tăng vài triệu rồi nên tôi quyết định mua 10 cây luôn".
 
Không khó để bắt gặp cảnh người mua xếp hàng dài tại các cửa hàng. 
 
Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Lao Động tại cửa hàng Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, người dân xếp hàng dài để giao dịch. Chị Thu (nhân viên tại của hàng) cho biết: Nhìn chung thị trường vàng có nhộn nhịp, sôi động trở lại. Lượng khách hàng đến giao dịch tăng gấp 2-3 lần so với tuần qua, lượng khách mua chiếm khoảng 70% tổng lượng khách giao dịch. 
 
 Mọi người đến giao dịch đều được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn để đảm bảo việc ngăn chặn tối đa dịch bệnh.
 
 Chị L.H.Phương (Bà Đình- Hà Nội) chia sẻ: "Giá vàng đang cao lắm, vì nhà có việc nên tôi mua vài chỉ thôi, chứ thời điểm này tôi nghĩ vàng đã rất cao, mua nhiều tích chữ ở thời điểm này thì cũng rất mạo hiểm vì giá vàng bây giờ tăng theo ngày mà".
 
Theo lời khuyên của các chuyên gia và các nhà đầu tư thì giá vàng còn có thể tăng do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và căng thẳng Mỹ - Trung không ngừng leo thang, sức cầu từ các quỹ ETF và đồng USD chưa có điểm sáng. Chúng tôi khuyên người dân nên cân nhắc thận trọng trước khi mua hoặc bán. Hãy "đầu tư" chứ không nên "đầu cơ". 

Photo

Lên top