Gần 4.000 người chết, cuộc chiến chống dịch COVID-19 căng thẳng ở Iran

Iran ghi nhận thêm 2.089 ca nhiễm mới SARS-CoV-2 trong một ngày, nâng tổng số bệnh nhân lên hơn 62.000, trong đó gần 4.000 người đã chết.

 
Trong cuộc họp báo trên truyền hình ngày 7.4, phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianoush Jahanpour cho biết trong vòng 24 giờ qua, nước này ghi nhận 2.089 bệnh nhân COVID-19 mới.
 
Tính đến hết ngày 7.4, tổng số ca nhiễm tại Iran đã lên 62.589 ca, trong đó có 3.987 người nguy kịch. Thêm 133 người chết vì SARS-CoV-2 trong ngày 7.4 nâng số ca tử vong ở nước này lên 3.872. 
 
 Iran tới nay đã xét nghiệm COVID-19 cho 211.136 người. Tuy nhiên, một số người nghi ngờ số người chết và nhiễm COVID-19 thực tế tại nước này có thể cao hơn con số thống kê. 
 
 Iran công bố những ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên vào ngày 19.2, là quốc gia chịu ảnh hưởng của đại dịch nặng nề nhất khu vực Trung Đông. 
 
Trung tâm mua sắm lớn nhất ở Tehran, Iran đã được huy động để làm bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.  
 
 Trong nỗ lực ngăn virus lây lan, chính quyền quyết định cấm tất cả hoạt động đi lại liên tỉnh ít nhất đến ngày 8.4, đóng cửa hầu hết doanh nghiệp, nhưng vẫn không áp dụng biện pháp phong tỏa.  
 
Tổng thống Iran Hassan Rouhani cảnh báo COVID-19 có thể kéo dài trong nhiều tháng, thậm chí đến cuối năm. Tuy nhiên, ông cho biết chính quyền đã đồng ý nối lại một số hoạt động kinh tế nhất định từ ngày 11.4.  
 
Một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 diễn biến nặng chuẩn bị được chuyển đến bệnh viện Masih Daneshvari, ở Tehran. 
 
 Những chuyến tàu vắng khách ở Iran khi chính phủ thực hiện lệnh hạn chế đi lại.
 
Một nhân viên y tế được khử trùng sau khi chuyển các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 đến các bệnh viện ở Tehran.
 
 Đường phố Tehran thường xuyên được phun khử khuẩn để ngăn chặn sự lây lan và tồn tại của virus SARS-CoV-2.
 
Một bệnh nhân nặng đang được điều trị tích cực ở Bệnh viện Masih Daneshvari, Tehran. 
 
 Tại các tuyến quốc lộ chính, các cơ quan chức năng túc trực 24/24 để kiểm tra thân nhiệt của người đi đường.
 
 Mọi văn phòng, công sở đều được phun khử khuẩn để ngăn chặn sự lây lan của virus.
 
Một tình nguyện viên và con trai của anh ấy đang khử trùng một chiếc xe hơi ở Qom (một thành phố ở Iran, nằm cách Tehran 156 km về phía tây nam).
 
Những người đàn ông Iran đang chôn cất nhà báo Abdollah Zavieh, người đã qua đời vì SARS-CoV-2, tại nghĩa trang Behesht Zahra ở Tehran.

Photo

Lên top