Gần 100 người dân TPHCM tụ tập ở một quán cà phê bất chấp dịch COVID-19

Đêm 23.4, đêm đầu tiên được nới lỏng cách ly, gần 100 người tụ tập tại một quán cà phê; các quán nhậu đông nghịt người bất chấp dịch COVID-19 sau hơn 3 tuần thực hiện cách ly xã hội.

 
Theo ghi nhận, gần 100 người cùng ngồi uống cà phê, trò chuyện tại một quán cà phê trên đường Tôn Đức Thắng (quận 1, TPHCM) tối 23.4. 
 
Mặc dù, đã có văn bản hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19, nhưng tại quán cà phê này, các khách hàng ngồi tại quán trên không đeo khẩu trang và không đảm bảo khoảng cách an toàn theo khuyến cáo.
 
Quán cà phê trên không chỉ đông khách trong quán mà ngay vỉa hè (đoạn ngã 3 giữa Tôn Đức Thắng - Công Trường Mê Linh) cũng được "trưng dụng" để đón khách. Hình ảnh được ghi nhận lúc 22h ngày 23.4.
 
Được biết, quán cà phê trên bắt đầu hoạt động trở lại từ sáng 23.4. Quán mở cửa xuyên suốt từ 7h - 23h45 để phục vụ khách.
 
Quán nhậu trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) cũng nườm nượp khách. 
 
Tương tự, gần 30 thực khách dùng bữa tại quán ăn trên đường Cao Thắng (quận 3).
 
Hai tầng của cửa hàng ăn trên đường Phan Xích Long (Quận Phú Nhuận, TPHCM) khách đến ăn tại quán thay vì mang về nhà ăn như 3 tuần cách ly xã hội trước đó.
 
Theo quan sát, trên tuyến đường Trường Sa (Quận Bình Thạnh, TPHCM) nhiều cửa hàng đã bắt đầu đón khách. Trong hình là quán nhậu phục vụ gần 40 thực khách tối 23.4.
Từ ngày 15.3 đến nay, toàn bộ các cửa hàng không thiết yếu, quán bar, karaok...trên các tuyến phô được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, ăn chơi như: phố Bùi Viện (Quận 1, TPHCM), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Quận 4, TPHCM)... đều tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.
Từ ngày 15.3 đến nay, toàn bộ các cửa hàng không thiết yếu, quán bar, karaoke... trên các tuyến phố được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, ăn chơi như: phố Bùi Viện (Quận 1, TPHCM), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Quận 4, TPHCM)... đều tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19.

Photo

Lên top